Mẹ xấu khi mang thai sẽ sinh con xinh đẹp có đúng?

0
421
Nếu khi mang thai, người mẹ xinh đẹp hơn thì sẽ sinh con gái, nếu xấu xí, nổi mụn nhiều… thì sinh con trai? Khi có thai, thèm ăn (ăn dở) là do thiếu dinh dưỡng? Mẹ mang bầu phải xấu thì con mới đẹp? Những quan niệm này đều là những quan niệm dân gian khi mang thai. Những quan niệm này dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng không ít mẹ bầu tin và thực hiện theo. Tuy nhiên, liệu rằng khi mang thai không được làm đẹp có đúng hay không? Và nếu làm đẹp khi mang thai sẽ không tốt cho thai nhi?

Mẹ xấu khi mang thai sẽ sinh con xinh đẹp có đúng?

Cách làm đẹp, cách chăm sóc da cho bà bầu để “mẹ đẹp con khỏe”
Quan niệm mẹ xấu có thể sinh con đẹp, điều này hoàn toàn không đúng với khoa học. Thế nhưng khi mang thai, các mẹ làm đẹp sai cách, lạm dụng mỹ phẩm sẽ có những ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi sau này. Do đó, các mẹ nên chú ý những cách làm đẹp, cách chăm sóc da cho bà bầu để “mẹ đẹp con khỏe” nhé!.
1. Có nên mang giày cao gót khi mang thai?
Khi mang thai, nếu mẹ bầu mang giày cao gót sẽ nhận được những ánh mắt rất khó chịu, kiểu như: “Có bầu không lo cho con mà còn chưng diện”. Tuy nhiên mẹ đừng đi quá lâu và giày cao 5cm, chứ đi giày 3 – 4 cm thì chẳng có hại gì. Trừ khi chân phù nước quá không mang được, chứ còn mang được thì cứ thế mà mang, nhưng hãy nhớ phải đi đứng cẩn thận nhé!

Mẹ xấu khi mang thai sẽ sinh con xinh đẹp có đúng?

Mẹ đừng đi quá lâu và giày cao trên 5cm nên đi giày 3 – 4 cm thôi nhé
2. Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai?
Quan niệm cho rằng khi mang bầu đừng nên son phấn sẽ gây hại cho con. Điều này là đúng nếu dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và dùng mỗi ngày. Chứ suốt cả 9 tháng lâu lâu 1 tí son phấn, hoặc dưỡng da bằng những dưỡng chất thiên nhiên cho những vùng da khô khốc thì sẽ không hại gì. Hơn nữa tạo độ ẩm cho da thì sẽ ngăn ngừa được phần nào nguy cơ rạn da, giúp chăm sóc da cho bà bầu tốt hơn.

Mẹ xấu khi mang thai sẽ sinh con xinh đẹp có đúng?

Tạo độ ẩm cho da thì sẽ ngăn ngừa được phần nào nguy cơ rạn da, giúp chăm sóc da cho bà bầu tốt hơn
3. Mang thai có nên chụp hình?
Khi mang thai mẹ bầu thường kiêng không chụp hình. Một phần vì quan niệm dân gian, một phần vì thấy mình xấu xí. Tuy nhiên khi mang thai mẹ bầu nên lưu giữ hình ảnh của mình để làm kỷ niệm.

Mẹ xấu khi mang thai sẽ sinh con xinh đẹp có đúng?

Khi mang thai mẹ bầu nên lưu giữ hình ảnh của mình để làm kỷ niệm
Một quan niệm nữa cho rằng khi mang thai nên nhìn nhiều hình đẹp, người đẹp để sinh con cho đẹp. Tuy nhiên cũng chưa có khoa học nào chứng minh điều này.
Và khoa học cũng chưa chứng minh rằng, con đáng ra sẽ xấu, nhưng do mẹ “hi sinh” không làm đẹp trong quá trình mang thai nên con sinh ra đẹp ngời ngời. Ba mẹ xấu thì sinh con xấu, ba mẹ đẹp cũng có thể sinh con… xấu. Ngoại hình của con xấu thì mình không thay đổi được. Vả lại, mẹ cũng đâu muốn dạy con quan trọng vẻ đẹp bên ngoài phải không? Khi có thai, điều quan trọng hơn cả cái đẹp là cha mẹ nào cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, đầy đủ tay chân, não phát triển bình thường.
Thế nên, khi mang thai, nếu mẹ thích đẹp thì cứ đẹp, thích diện thì cứ diện, ra ngoài gặp gỡ bạn bè cho tinh thần khuây khỏa và đừng quên tìm những cách chăm sóc da khi mang thai an toàn và phù hợp nhé. Có một điều chắc chắn mà khoa học đã chứng minh là các bà mẹ vui vẻ, hạnh phúc, tâm lý cân bằng sẽ cho chào đời những đứa con khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc.
Xem thêm:

SHARE

LEAVE A REPLY