Trình duyệt web Google Chrome 78 chính thức được ra mắt

0
768

Có thể nói Dark Mode ( Chế độ nền tối ) đã đang trên đà trở thành một chủ đề vô cùng “hot” trong khoảng thời gian gần đây khi mà rất nhiều những cái tên khổng lồ trong làng công nghệ đều đã và đang nghiên cứu nhằm tìm cách tích hợp tính năng hấp dẫn này trong các loại sản phẩm công nghệ của mình và tung ra thị trường như Apple với chế độ Dark Mode trong bản cập nhật hệ điều hành IOS 13 hay mạng xã hội Twitter với tính năng Light Out đẹp mắt.

Google Chrome 78 với nhiều tính năng mới đã chính thức được ra mắt

Quyết không để cho các đối thủ của mình được đà lần lướt, gã lớn công nghệ Google cũng đã chính thức cho ra mắt và giới thiệu đến với người hâm mộ của mình phiên bản trình duyệt web Chrome mới nhất với tên gọi đầy đủ là Google Chrome 78.

Vậy so với những loại trình duyệt đã và đang rất được ưa chuộng cũng như được sử dụng thịnh hành trên thị trường hiện nay như Firefox hay Opera thì điều gì khiến cho Chrome 78 trở nên khác biệt ? Đó chính là tính năng Forced Dark Mode. Đây là một sự bổ sung rất đáng giá và mang tính bắt kịp thời đại cho trình duyệt web Chrome khi cho phép người sử dụng có thể thoải mái tùy chỉnh và “hô biến” màu nền của mọi trang web từ trắng biến thành tối, bất kể trang web đó có được hỗ trợ tính năng Dark Mode hay không.

Google cũng đã tiến hành vá lỗi cho 37 lỗ hổng bảo mật trong bản cập nhật Chrome 78 mới nhất của mình

Được biết, Forced Dark Mode không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đến với nội dung hay mã nguồn của trang web bạn đang đọc, bởi lẽ tính năng này chỉ sử dụng thuật toán đảo ngược màu sắc cho phép thay đổi màu nền của trang web.

Bên cạnh Forced Dark Mode thì Google cũng giới thiệu thêm một số tính năng mới sẽ góp mặt trong phiên bản trình duyệt web Google Chrome 78 như menu tùy chỉnh cho các Tab hiện hành, nâng cao tính bảo mật, loại bỏ tính năng XSS Auditor…

Chrome 78 cho phép người sử dụng có thể thoải mái tùy chỉnh màu sắc yêu thích theo ý muốn của mình

Hiện tại phiên bản trình duyệt web Google Chrome 78 đã có sẵn trên mọi hệ điều hành như Windows, IOS, Android, Linux, … và cho phép người sử dụng tải về trải nghiệm. Những tín đồ của sắc đen huyền ảo còn chần chờ gì nữa mà không tải về phiên bản Chrome 78 và tự mình trải nghiệm những tính năng mới này đi nào.

SHARE

LEAVE A REPLY