Top 7 loại trái cây tốt cho sức khỏe

0
972

Trái cây là một trong những nguồn dinh dưỡng mà cơ thể không thể thiếu, chính vì vậy, bạn cần có chế độ nạp thêm nguồn dinh dưỡng này cho cơ thể để cơ thể luôn phát triển toàn diện nhé.

1/ Táo

Táo được coi là một trong những thực phẩm có lợi nhất cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu tại Đại học Quebec (Canada), các chất chống oxy hóa gọi là “quercetin” được tìm thấy trong táo có thể làm giảm sự thiệt hại các tế bào do quá trình oxy hóa gây ra và tránh tình trạng viêm tế bào thần kinh. Điều này giúp cải thiện sức khỏe thần kinh một cách tổng thể.

Đại học Cornell (Mỹ) đã chứng minh khả năng tăng cường não của táo thông qua nghiên cứu. Kết luận thu được là, táo có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh chống lại sự oxy hóa tế bào thần kinh do stress. Điều này giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh như mất trí nhớ và Alzheimer.

Táo

Táo là loại trái cây tốt cho sức khỏe

2/ Chuối

Các chất xơ, kali, vitamin C, B6… trong chuối kết hợp với nhau để giúp đảm bảo cho tim bạn luôn làm việc tốt. Theo Mark Houston, giáo sư lâm sàng y khoa tại Trường Y Vanderbilt (Mỹ) thì ngày nay, tăng lượng kali, giảm natri trong chế độ ăn uống là điều quan trọng nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mỗi người.

Những người cung cấp đủ kali cho cơ thể sẽ có nguy cơ chết vì bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người bị thiếu kali trong cơ thể.

3/ Dâu tây

Dâu tây là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới. Không những vậy, loại quả này cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, K, chất xơ, axit folic, mangan và kali. Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã sử dụng dâu tây để chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa, làm trắng răng và kích ứng da.

dâu tây

Dâu tây có chứa nhiều vitamin

4/ Nho

Nho đặc biệt tốt cho việc đốt cháy chất béo vì chúng có chứa resveratrol. Resveratrol là một hợp chất được tìm thấy nhiều trong nho tím và đỏ. Nó được biết đến với tác dụng ngăn ngừa thiệt hại cho các mạch máu, giảm cholesterol “xấu” và ngăn ngừa cục máu đông.

5/ cam

Rõ ràng ai cũng biết các loại thực phẩm màu cam là nguồn tuyệt vời của vitamin C – một chất. rất quan trọng có khả năng cải thiện sức khỏe tổng thể và giữ cho làn da khỏe mạnh. Vitamin C có trong cam giúp tránh sự tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường gây ra. Nhờ đó, nó cũng có tác dụng giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu tổng thể da của bạn.

Điều này là do vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen – thành phần làm săn chắc da. Vitamin C trong cam giúp cải thiện sự hấp thụ vitamin E và sắt trong cơ thể, do đó có thể giúp cung cấp cho bạn một làn da khỏe mạnh.

cam

Cam giúp tăng sức đề kháng

6/ Ổi

Ổi là một loại trái cây thường được trồng rất nhiều ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Loại trái cây này có chứa rất nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa như carotene, lycopene… giúp phòng chống nếp nhăn trên da. Đáng chú ý, lượng vitamin C có trong ổi cao gấp 4 lần cam.

7/ Quả mâm xôi

Quả mâm xôi thuộc họ Rosaceae là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C và các loại vitamin chống oxy hóa khác như A và E. Ngoài ra, loại quả này cũng có chứa rất nhiều vitamin tốt cho sự tăng trưởng như B-complex và vitamin K.

quả mâm xôi

Qủa mâm xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng

Nguồn: Tổng hợp

SHARE

LEAVE A REPLY