Top 10 bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới

0
2243
Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn các mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư. Ung thư có  gây ra nhiều triệu chứng khác nhau phụ thuộc vào vị trí, số lượng, kích thước, khả năng di căn của khối u. Tuy nhiên trong giai đoạn sớm, những triệu chứng của bệnh rất mơ hồ và dễ bị bỏ qua.
Theo WHO dự đoán, gánh nặng ung thư trên toàn cầu sẽ tăng 70% trong 2 thập kỷ tới, khoảng 22 triệu trường hợp ung thư mới và 13 triệu người chết mỗi năm do ung thư trong năm 2032. Đa số các trường hợp ung thư hiện nay xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Người ta cho rằng việc điều trị ung thư ở những quốc gia này chưa thật sự tiến bộ để đối phó với căn bệnh hiểm nghèo này.
Việc sàng lọc sớm, phòng ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh là những khâu quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư, giảm tỷ lệ tử vong. Việc điều trị bệnh ung thư gồm có nhiều phương pháp khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,…và gần đây là ghép tế bào gốc. Có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trên thế giới chuyên chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Sau đây sẽ là 10 bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới theo đánh giá của nhiều Tổ chức Y tế uy tín trên toàn cầu:

1. Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA

Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA
Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA
Trung tâm y tế Ronald Reagan nằm ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, trong khuôn viên của trường Đại học California. Bệnh viện này cung cấp các trang thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiện đại nhất trên thế giới. Khoa ung thư của bệnh viện được xem là một trong những nơi điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới, với những thiết bị y học hiện đại tối tân, những loại hóa chất, máy móc luôn được cải tiến và đổi mới thường xuyên. Đây là địa điểm được yêu thích của những bệnh nhân ung thư phải điều trị lâu dài.

2. Bệnh viện Stanford

Bệnh viện Stanford
Bệnh viện Stanford
Bệnh viện Stanford nằm ở bang California, Hoa Kỳ, được biết đến rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư và các chuyên ngành khác như cấy ghép nội tạng, thuốc tim mạch, phẫu thuật và giải phẫu thần kinh. Bệnh viện này có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, lành nghề và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên ứng dụng công nghệ tế bào gốc để điều trị bệnh ung thư thành công.

3. Trung tâm y tế San Francisco

Trung tâm y tế San Francisco
Trung tâm y tế San Francisco
Trung tâm y tế San Francisco là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ, nơi mà các bệnh nhân bị mắc những bệnh phức tạp từ khắp nơi trên thế giới tìm đến để điều trị, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Khoa Ung thư của bệnh viện này có sức chứa trên 600 bệnh nhân và có thể điều trị hiệu quả 17 loại ung thư phổ biến dựa vào máy móc và những kỹ thuật hiện đại khác nhau, giúp cứu sống cũng như kéo dài đời sống cho bệnh nhân ung thư.

4. Bệnh viện đa khoa Massachusetts

Bệnh viện đa khoa Massachusetts
Bệnh viện đa khoa Massachusetts
Bệnh viện đa khoa Massachusetts là một trong những bệnh viện điều trị và nghiên cứu ung thư hàng đầu trên thế giới nằm ở khu West End của Boston. Đây là bệnh viện lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ với 1057 giường bệnh. Bệnh viện cung cấp dịch vụ chẩn đoán bệnh sớm và điều trị bệnh ở bất kỳ giai đoạn nào từ ung thư xương, ung thư vòm họng, ung thư não, ung thư máu và nhiều loại ung thư khác.

5. Bệnh viện Đại học Y khoa Washington

Bệnh viện Đại học Y khoa Washington
Bệnh viện Đại học Y khoa Washington
Bệnh viện Đại học Y khoa Washington là một trong những bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới và cũng là bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất tại Mỹ với 450 giường bệnh. Bệnh viện cung cấp những thiết bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư ở tất cả các giai đoạn. Một vài phương pháp thông dụng điều trị bệnh như phẫu thuật bằng dao gamma, xạ trị bằng tia X, hóa trị, công nghệ tế bào gốc,…

6. Bệnh viện ung thư Dana-Farber

Bệnh viện ung thư Dana-Farber
Bệnh viện ung thư Dana-Farber
Bệnh viện ung thư Dana-Farber là bệnh viện điều trị hầu hết các giai đoạn của bệnh ung thư. Những bệnh nhân ung thư đến đây có thể được chỉ định điều trị nội trú hoặc ngoại trú với những hình thức xạ trị định kỳ, hóa trị liệu hoặc cấy ghép tế bào T. Đồng thời, bệnh viện còn có một trung tâm điều trị ung thư cho trẻ em và một viện chăm sóc bệnh ung thư cho phụ nữ. Bệnh viện này có đội ngũ chuyên gia có thẩm quyền nhất và là một trong những cơ sở nghiên cứu ung thư lớn nhất.

7. Bệnh viện Mayo

Bệnh viện Mayo
Bệnh viện Mayo
Bệnh viện Mayo nằm ở bang Rochester, Hoa Kỳ, là một tổ chức y tế phi lợi nhuận lớn nhất và đầu tiên trên thế giới với hơn 50.900 nhân viên y tế, 3800 bác sĩ và các nhà khoa học. Đặc biệt, bệnh viện này cung cấp những dịch vụ lớn mạnh trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Hàng năm có trên 7000 bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị tại đây. Hơn 70% trong số họ đạt kết quả điều trị khả quan.

8. Bệnh viện Johns Hopkins

Bệnh viện Johns Hopkins
Bệnh viện Johns Hopkins
Bệnh viện Johns Hopkins là một trong những bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất và lớn nhất trên thế giới, bệnh viện này nằm ở bang Baltimore, Hoa Kỳ. Nó có các thiết bị chẩn đoán và điều trị tiên tiến giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh ung thư ở giai đoạn rất sớm. Các nhà nghiên cứu và các bác sĩ của bệnh viện này đã có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Bệnh viện này còn có khoa Tâm lý giúp ổn định tinh thần cho những bệnh nhân ung thư.

9. Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering

Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering
Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering
Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering là một trung tâm điều trị và nghiên cứu ung thư lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới, nằm ở thành phố New York, Hoa Kỳ. Bệnh viện trang bị gần như đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại tối tân cùng những dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tốt nhất. Đồng thời, bệnh viện cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý giúp ổn định tinh thần cho bệnh nhân ung thư để việc điều trị bệnh được dễ dàng hơn.

10. Bệnh viện Texas MD Anderson

Bệnh viện Texas MD Anderson
Bệnh viện Texas MD Anderson
Bệnh viện Texas MD Anderson là một trong những bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Bệnh viện được thành lập từ năm 1941 và cho đến nay đã điều trị hơn 500.000 bệnh nhân ung thư. Kết quả đáng chú ý là 75% trong số họ kéo dài được cuộc sống trên 5 năm, giảm được những cơn đau đớn do bệnh gây ra và có cuộc sống lạc quan hơn. Bệnh viện này được xếp hạng nằm trong top 10 bệnh viện điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới trong nhiều năm liên tục.
Tìm hiểu thêm các thông tin về:
SHARE

LEAVE A REPLY