Tổng hợp các môn thể thao giúp trẻ cao vùn vụt

0
1338

Chiều cao luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ đối với con cái, để con trẻ có được chiều cao tối đa và phát triển sức khỏe toàn diện thì các bậc phụ huynh cần dành thời gian để trẻ luyện tập các môn thể thao dưới đây.

1-cao

Tăng chiều cao cho trẻ 

1/ Bơi lội:

Bơi lội là một môn thể thao được coi là hiệu quả nhất trong tăng trưởng chiều cao nhờ tăng sản xuất hormone tăng trưởng. Không chỉ vậy, nó rất tốt cho hệ tim mạch, tăng chiều dài của cột sống, vai và mở rộng ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi của bạn làm việc tốt hơn. Vì vậy, tập luyện bơi lội không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn rất tốt cho sức khỏe.

plavanie_6

Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

2/ Bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền:

Khi chơi các môn thể thao này cơ thể bé phải bật nhảy cao và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng, đánh bóng. Khi đó cơ thể không còn bị sức hút của trái đất giữ lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ được giãn nở ra tối đa.

Hơn nữa, các môn thể thao này cũng đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao vì trẻ phải liên tục chạy xung quanh sân, nhờ đó mà cả chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể.

hoc-vien-hoc-bong-ro-tai-da-nang

Bóng rổ cũng giúp bé tăng chiều cao

3/ Chạy bộ:

Chạy bộ là môn đơn giản nhất dành cho bé để phát triển chiều cao. Chỉ cần bé dành từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày chạy bộ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường. Bố mẹ có thể cùng con chạy bộ buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp của thiên nhiên.

1220262

Chạy bộ giúp bé tăng chiều cao

4/ Đi xe đạp:

Đi xe đạp là một hoạt động thể dục ngoài trời không chỉ giúp mọi người thư giãn, mà còn có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả. Đi xe đạp hàng ngày sẽ giúp nới lỏng các khớp xương ở chân, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Nên đạp xe từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để kéo dãn các khớp. Bạn có thể cho bé đạp xe theo nhóm với các bé khác hay gia đình để kích thích sự hứng thú và quên đi mệt mỏi.

xe-dap-tre-em

Đi xe đạp giúp trẻ tăng chiều cao nhanh hơn

Ngoài việc tập luyện ra thì bé cũng cần một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu canxi, kẽm, sắt, magie để bé có thể hấp thụ nguồn khoáng chất và tăng chiều cao hiệu quả hơn.

SHARE

LEAVE A REPLY