Thuốc trị muỗi đốt dùng được cho bé bao nhiêu tuổi?

0
392

Thuốc trị muỗi đốt được dùng cho bé bao nhiêu tuổi? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi sử dụng thuốc trị muỗi đốt cho con trẻ. Hãy cùng giải thắc mắc của các mẹ qua bài viết nhé!

bengu

Thuốc trị muỗi đốt nên dùng cho trẻ bao nhiêu tuổi?

Công dụng của thuốc trị muỗi đốt

Thuốc trị muỗi đốt cho bé là dạng thuốc thoa tại chỗ với thành phần kháng viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, mau chóng phục hồi da như ban đầu được dùng để điều trị những vết cắn, ngứa và viêm da hiệu quả.

Dùng được cho bé bao nhiêu tuổi

Hiện nay những loại thuốc trị muỗi đốt cho bé trên thị trường có thể dùng được cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Vì là sản phẩm dùng lên da của bé, mà da bé sơ sinh rất mong manh và nhạy cảm nên khi sử dụng một sản phẩm bôi ngoài da như thuốc trị côn trùng đốt cho bé, mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng của những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho bé.

>> Remos IB của Rohto

muoiThuốc trị muỗi đốt có thể dùng cho bé trên 2 tháng tuổi

Cách sử dụng an toàn

Để sử dụng thuốc trị muỗi an toàn cho bé, mẹ nên chú ý. Không thoa thuốc lên mắt, miệng, vết cắt, vết thương, vùng da kích ứng. Chỉ sử dụng thuốc để bôi ngoài da. Trường hợp sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa bằng nước sạch. Nếu lỡ nuốt phải, nên uống 1-2 ly nước. Nếu tình trạng năng hơn nên đến hỏi ý kiến bác sĩ.

Những lưu ý khi dùng cho bé

Khi dùng các sản phẩm thuốc trị muỗi đốt cho bé, mẹ cần lưu ý ở vùng mặt, cổ nên cho sản phẩm ra tay rồi xoa đều để tránh thuốc dây vào miệng, mắt, mũi. Đặc biệt là những sản phẩm dạng chai xịt (phun sương) mẹ càng phải lưu ý điều này để tránh sản phẩm bay vào mắt hay miệng.

>> Remos IB của Rohto

thuốc bôi côn trùng cắn cho bé

Khi dùng các sản phẩm thuốc trị muỗi đốt cho bé, mẹ cần lưu ý ở vùng mặt, cổ

Để sử dụng thuốc trị muỗi cho bé thật an toàn, mẹ đừng nên bỏ qua những điều lưu ý này nhé. Ngoài ra, mẹ hãy luôn giữ cho nhà cửa được sạch sẽ, loại bỏ tất cả những nơi trú ngụ của muỗi cũng là cách phòng chống muỗi trong lâu dài đấy.

Chủ đề được quan tâm:

SHARE

LEAVE A REPLY