Thực phẩm cần tránh cho trẻ ngày Tết

0
1288
Trong số rất nhiều món ngon ngày Tết, các mẹ cũng nên hạn chế một số món ăn không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Bác sĩ Bích Thủy đã nêu cụ thể những món ăn không nên cho trẻ ăn:
 Mứt
Đây là món ăn “truyền thống” mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng chủ yếu của mứt lại là đường, tinh bột và một ít chất xơ. “Để làm đẹp cho mỗi món mứt, nhà sản xuất đã sử dụng nhiều hương liệu thực phẩm, chất phụ gia để món mứt có màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra, không đảm bảo chắc chắn là mứt được sản xuất có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không nên hạn chế cho trẻ ăn các loại mứt, đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm”, bác sĩ cho biết.
Nên hạn chế cho trẻ ăn các loại mứt, đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Nên hạn chế cho trẻ ăn các loại mứt, đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
 Các loại hạt
Ngoài ra, món ăn ngày tết ưa thích của người lớn như hạt dẻ cười, hạt bí, hạt hướng dương, hạt điều, lạc,… không nên cho trẻ ăn nhiều vì ngoài việc khiến trẻ dễ bị ho, nó còn khiến trẻ có thể bị hóc, sặc.
Tránh để bé ăn nhiều loại hạt ngày tết
Tránh để bé ăn nhiều loại hạt ngày tết
 Các loại nước ngọt
Ngày tết, nhiều gia đình cho trẻ uống thoải mái các loại nước ngọt có gas với nhiều mùi vị trái cây. Trên thực tế, các loại nước này đều được làm từ đường và mùi hương công nghiệp nên không có lợi cho bé. Nó khiến bé bị đây bụng, bỏ các bữa chính và tạo thói quen xấu.
Cần hạn chế bé uống nước ngọt
 Các loại thực phẩm chế biến sẵn
Những thức ăn như lạp xưởng, thịt bò khô,… thường không đảm bảo vệ sinh, dễ bám khói bụi, là môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì thế, không nên cho trẻ ăn nhiều vì dễ khiến các bé bị ngộ độc thực phẩm và dị ứng.
Bác sĩ Bích Thủy nhấn mạnh: “Trong ngày Tết, các gia đình thường có nhiều thức ăn thừa để lại, bảo quản trong tủ lạnh. Sau đó, lấy ra cho trẻ ăn lại khiến bé dễ bị ngán. Thậm chí, thức ăn bị ôi thiu hoặc không đun kỹ sẽ khiến trẻ bị tiêu chảy, ngộ độc”.
Tổng Hợp
Xem Thêm Các Chủ Đề:
SHARE

LEAVE A REPLY