Rafael Nadal được Tổng thống Mỹ mời đến thăm nhà Trắng

0
10873

Vào ngày 21/4 sắp tới đây, vị vua của Tây Ban Nha Felipe VI cùng với Đệ nhất phu nhân của mình đó là nữ hoàng Letizia sẽ chính thức có chuyến công du đến thăm Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm thương thảo về những nội dung chính bao gồm các vấn đề liên quan đến kinh tế lẫn những sự kiện nổi bật khác đang diễn ra trên toàn cầu. Và theo như tin tức có được từ các kênh đài chính thức của Tây Ban Nha thì đích thân Tổng thống Donald Trump đã ngỏ lời mời đến cho Rafael Nadal với hy vọng anh cũng có thể tham dự cùng với Hoàng gia Tây Ban Nha trong chuyến công du đến Nhà Trắng này.

Rafael Nadal-Tay vợt nắm giữ 12 chức vô địch danh giá của Roland Garros

Nổi tiếng là một vị Tổng thống mạnh mẽ, cứng rắn và đầy quyền lực của nước Mỹ thế nhưng ít ai lại có thể ngờ được rằng người mà Donald Trump ngưỡng mộ nhất lại chính là Rafael Nadal-Người nắm giữ kỷ lục với 12 danh hiệu vô địch danh giá nhất của Roland Garros. Trong một bài diễn văn được diễn ra vào năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đến với tay vợt xứ Tây Ban Nha :” Các bạn có biết tôi ngưỡng mộ nhất vận động viên thể thao nào hay không ? Đó là Rafael Nadal. Đây là một con người thật đáng để nể trọng, anh ấy luôn thể hiện khát khao chiến thắng của mình và là một nhà vô địch thứ thiệt”.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Nadal có chấp nhận lời mời này hay không ? Khi mà vào tháng 5 sắp tới đây có thể nói là một khoảng thời gian cực kỳ bận rộn cho tay vợt này với giải đấu Grand Slam được khởi tranh tại thủ đô của Pháp là Paris. Điều đáng nói đó là nếu như Nadal giành được chức vô địch của giải đấu này anh sẽ chính thức cân bằng số kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam mà Roger Federer đang nắm giữ.

SHARE

LEAVE A REPLY