Phục Hồi Chức Năng Cứng Khớp Cổ Tay

0
713

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến cứng khớp cổ tay như thời gian dài bó bột không được vận động hay do những chấn thương lâu ngày mà bạn không hay biết. Để có thể khắc phục được các triệu chứng đó bạn cần phải có quá trình phù hợp và đúng đắn.

Khi phát hiện các triệu chứng như khớp cổ tay sưng nề sau khi bó bột, gập duỗi khó khăn, mất chứng năng cầm nắm thì hãy tìm đến ngay các trung tâm phục hồi chức năng để được hỗ trợ tốt nhất.

Tùy vào từng triệu chứng và mức độ khác nhau của bệnh tình mà bạn có thể chọn các phương án vật lý trị liệu khác nhau.

Cứng khớp cổ tay là một căn bệnh thường gặp

1/ Chườm nóng – lạnh

Trong trường hợp bệnh nhẹ thì biện pháp đơn giản và tối ưu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, giúp giảm sưng đau hiệu quả là chườm nóng – lạnh. Hãy thực hiện chúng 3 lần mỗi ngày tại vị trí đau để các khớp được hỗ trợ tốt hơn.

Chườm nóng – lạnh giúp giảm đau cổ tay

2/ Massage quanh khớp cổ tay

Những động tác massage đơn giản nhưng đúng vị trí cứng của khớp sẽ giúp các cơ xương và dây thần kinh ở vị trí đó được phục hồi, gia tăng khả năng hoạt động của cổ tay giúp bạn nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

Massage quanh cổ tay giúp các cơ hoạt động tốt hơn

Xem thêm: Phục hồi chức năng sau tai biến

3/ Tập gập duỗi cổ tay thụ động hoặc chủ động

Nếu bạn có nhiều thời gian và dễ dàng trong việc vận chuyển thì nên đến các trung tâm phục hồi chức năng để được các y – bác sĩ hướng dẫn những động tác gập duỗi cổ tay chủ động hoặc thụ động ( tùy vào từng tình trạng bệnh) giúp bạn nhanh chóng phục hồi và nhanh chóng quay lại sinh hoạt bình thường.

Tập gập duỗi cổ tay giúp bạn nhanh hồi phục

Xem thêm: Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

4/ Tập các bài tập hoạt động thô và tinh cổ bàn tay

Nếu bạn bị chứng cứng khớp cổ tay quá lâu mà vẫn không hết thì các bài tập hoạt động thô ở cổ tay sẽ giúp bạn khắc phục được bệnh tình hiệu quả hơn. Điều quan trọng là bạn nên tìm kiếm các trung tâm vật lý trị liệu tốt nhất để có được những hướng dẫn và tập luyện một cách đúng đắn, nếu tuân thủ quy trình trị liệu thì chắc chắn bạn sẽ có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Tập các bài tập cổ tay giúp bạn hết cứng khớp

Vậy tập vật lý trị liệu ở đâu là tốt nhất chính là điều mà những người bệnh quan tâm. Phòng khám Hữu Nhân xin giới thiệu đến bạn Trung tâm vật lý trị liệu lớn nhất tại Tp.HCM với chất lượng đã được hàng ngàn người kiểm nghiệm cùng các chuyên viên lành nghề sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm các chủ đề:

 

SHARE

LEAVE A REPLY