Phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

0
11952

Khoảng thời gian từ 3 cho đến 7 tuổi có thể được xem như là một thời điểm vàng cho sự phát triển của lứa trẻ nhỏ tuổi cả về thể chất lẫn sức khỏe, ngoại hình. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp và cân bằng trong giai đoạn này sẽ là điều rất cần thiết mà bất kỳ vị phụ huynh nào cũng cần phải đảm bảo đầy đủ cho con trẻ của mình để có thể phòng tránh được tình trạng suy dinh dưỡng nguy hiểm đã và đang hoành hành ở lứa tuổi thiếu nhi hiện nay.

Bổ sung đầy đủ các nguồn thực phẩm là một trong những cách thức quan trọng để giúp hạn chế sự suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

Thấu hiểu được những tâm tư này của các bậc làm cha mẹ, trong bài viết của ngày hôm nay chúng tôi xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc danh mục những nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và cách phòng chống cho tình trạng này nhé.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

.Trẻ không được ăn uống đầy đủ, bữa ăn quá nghèo nàn và không có sự xuất hiện của các loại chất dinh dưỡng như tinh bột, vitamin, chất béo …

.Trả gặp phải các vấn đề bệnh lý về răng hàm gây ra tình trạng chán, biếng ăn, …

.Môi trường sinh hoạt quá nóng hoặc quá bất ổn định cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến với sức khỏe của trẻ nhỏ, từ đó dẫn đến sự hao hụt năng lượng hoạt động trong cơ thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Biếng ăn-Nguyên do hàng đầu gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

.Trẻ bị suy dinh dưỡng từ lúc mới sinh ra

Cách phòng chống tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

.Cung cấp đầy đủ các loại hợp chất dinh dưỡng như tinh bột, chất béo, vitamin có trong rau tươi trong mỗi bữa ăn hằng ngày của trẻ. Bên cạnh đó thì các bậc phụ huynh cũng cần phải đảm bảo được nguồn thực phẩm phải tươi và được đảm bảo vệ sinh an toàn.

.Các bà mẹ cần phải duy trì cho con bú ngay từ lúc trẻ mới chào đới cho đến giai đoạn 2 tuổi. Nếu như người mẹ không thể cung cấp đủ nguồn sữa cho con thì cần phải ngay lập tức tìm kiếm các nguồn sữa thay thế khác.

.Tiến hành cân đo và theo dõi các chỉ số như chiều cao, cân nặng liên tục để có thể ngay lập tức nhận biết được những thay đổi bất thường trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Việc đảm bảo cung cấp được các bữa ăn đầy đủ và cân bằng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển cả về trí tuệ lẫn thế chất trong giai đoạn mai sau của lứa tuổi trẻ nhỏ. Ngoài những các phòng tránh trên suy dinh dưỡng, các mẹ có thể chọn lựa sữa giúp bé tăng cân để bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp bé tăng cân hiệu quả hơn bạn nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY