Những thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả

0
1592

Chiều cao khiêm tốn làm bạn cảm thấy tự ti khi đi cạnh mọi người, bạn muốn cải thiện chiều cao để biến những ước mơ bấy lâu nay thành sự thật. Bạn có biết để chiều cao phát triển tối đa thì chế độ dinh dưỡng là một điều không thể thiếu, nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý thì có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng hơn đấy. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một vài loại thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn nhé.

1/ Bổ sung khoáng chất

Các loại thực phẩm dồi dào về khoáng chất như iốt, florua, mangan, phốt pho, magiê, sắt đều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và phát triển cơ thể.

Canxi là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho việc duy trì xương chắc khỏe. Đồ uống có ga, cà phê, chất béo, đường nên được hạn chế bởi vì chúng có thể ức chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chiều cao của bạn.

Hút thuốc và sử dụng thuốc bất hợp pháp cũng có thể làm chậm và ức chế sự tăng trưởng của cơ thể, để lại một số tác động xấu khác đối với sức khỏe. Trong thực tế, đây cũng là một trong những mẹo thú vị và hữu ích nhất để phát triển cao tự nhiên ở nhà nhanh hơn.

Canxi là khoáng chất giúp xương phát triển toàn diện

Canxi là khoáng chất giúp xương phát triển toàn diện

2/ Thực phẩm giàu sắt

Nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng. Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết động vật, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền.

Thực phẩm giàu sắt cũng giúp tăng chiều cao

Thực phẩm giàu sắt cũng giúp tăng chiều cao

3/ Protein

Protein là những khối tạo thành cơ thể con người, do đó nó có thể giúp chiều cao tăng bằng cách xây dựng một số mô. Các axit amin rất cần thiết cho răng, da, nội tạng, mô, cơ, xương chắc khỏe, cũng như chịu trách nhiệm cho việc kích thích các phản ứng sinh hóa của cơ thể như hô hấp, bài tiết, và tiêu hóa.

Sự thiếu hụt protein có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe cho con người, chẳng hạn như sự phát triển không đầy đủ về tinh thần, cân nặng giảm, hệ thống miễn dịch yếu, tăng trưởng bất thường.

Vì vậy, bạn nên thay thế hydrat-cacbon bằng các loại thực phẩm có nguồn protein tuyệt vời và lành mạnh như các loại đậu, sữa, trứng, cá.

Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể phát triển

Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể phát triển

4/ Hải sản

Hải sản là thực phẩm giàu canxi, có chiếm 99 % lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao cơ thể.

Đặc biệt, đối với những người trẻ, họ nên bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi từ hải sản như cua, ốc, sò, tôm, cá… để giúp tăng cường xương và chiều cao.

Hải sản là nguồn cung cấp canxi hiệu quả

Hải sản là nguồn cung cấp canxi hiệu quả

5/ Sữa

Uống sữa hàng ngày rất cần thiết cho con trẻ. Loại thực phẩm này không chỉ giàu canxi, mà nó cũng giúp quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao.

Sữa là thực phẩm tăng chiều cao được lựa chọn nhiều nhất

Sữa là thực phẩm tăng chiều cao được lựa chọn nhiều nhất

Trên đó là một số thực phẩm mà các bạn cần thêm vào thực đơn của mình mỗi ngày để có thể nhanh chóng đạt được chiều cao tối ưu.

Nguồn: Tổng hợp

SHARE

LEAVE A REPLY