Những tập sách hay vừa được phát hành mà bạn nên tìm đọc

0
325

Sách có thể được xem như một kho tàng báu vật có giá trị nhất trong lịch sử phát triển của nhân loại, là nơi chứa đựng tất cả các tinh hoa về khoa học kỹ thuật và văn hóa của con người kể từ khi các loại giấy ghi chép được phát minh. Đặc biệt trong những thời gian gần đây, các dòng sách với chủ đề tình cảm, phiêu lưu đang dần trở nên rất phổ biến cũng như thu hút được sự chú ý đông đảo bởi mọi tầng lớp người đọc. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua danh mục các tập sách hay nhất vừa được phát hành trong thời gian gần đây nhé.

  1. Có chuyến đi dài, có chuyện chúng ta – Nhiều tác giả

Cuốn sách hay tập hợp 14 bài viết của những người trẻ về những chuyến đi đặc biệt. Không có tham vọng như một tuyển tập du ký, từng câu chuyện, trải nghiệm của mỗi cá nhân được trình bày với hình thức là những lá thư bộc bạch nỗi lòng, sẻ chia buồn vui và truyền hứng khởi đến người đọc cùng với hình ảnh, tranh vẽ độc đáo. Đó là câu chuyện gắn kết các mối quan hệ khi ta được chu du đây đó hoặc trải qua một giai đoạn cuộc đời cùng những người đặc biệt quan trọng. Có khi đó là hành trình rơi vào bế tắc, đứng giữa ranh giới của chọn lựa, đối diện với bấp bênh và vực thẳm của đời mình. Hay đó chính là hành trình dành riêng cho bản thân để chinh phục chính mình, khao khát đi tìm cảm hứng tự do. Sau tất cả, tinh thần lạc quan, tin yêu và ước mơ được đi, được khám phá chính là món quà ý nghĩa mà cuốn sách dành tặng những người “đầu gối trên mây, chân chạm xuống đất”

2. Thức tỉnh – Tác giả : Line Papin

Tiểu thuyết đầu tay của Line Papin – cô gái sinh năm 1995 mang hai dòng máu Việt – Pháp, nữ nhà văn trẻ nhất của làng văn học Pháp trong mùa sách 2016-2017 – được xuất bản khi cô vừa tròn 20 tuổi. Thức tình là những câu chuyện tình với nhiều cung bậc khác nhau, vừa đam mê khát khao, vừa ngây thơ trong trắng song vẫn bị lý trí chi phối. Câu chuyện xoay quanh bốn nhân vật, tất cả đều là người nước ngoài, sống ở Hà Nội. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Họ đến Hà Nội vì những lý do cá nhân khác nhau. Sự tiếp xúc, gặp gỡ với người kia, tiếp theo là mối quan hệ của họ, đã giúp người kia thức tỉnh. Cuốn sách hay này được độc giả và báo chí tại Pháp đánh giá cao và được nhận hai giải thưởng: Tiểu thuyết đầu tay (Premier roman) và Thiên hướng (Vocation).

3. Cố định một đám mây – Tác giả : Nguyễn Ngọc Tư

Cố định một đám mây là tập truyện ngắn gồm 10 truyện mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư. Nhà văn đưa độc giả bước vào một không gian kỳ lạ trong chuyến viễn hành văn chương âm thầm nhưng đầy dấu ấn cá nhân. Ở đó, độc giả sẽ nhận ra Nguyễn Ngọc Tư không còn ở lại trong vùng quan sát thực tế quen thuộc đã làm nên phong cách văn chương “độc nhất vô nhị” của chị. Thay vào đó, chị đặt mình vào một cuộc ra đi thú vị và không kém thử thách. Qua mỗi câu chuyện, mỗi số phận, nhà văn lại cho thấy nỗ lực “cố định đám mây” thực tại đầy xao lãng trên trang viết. Những tình huống đời sống ngẫu nhiên tạo ra những bước chuyển domino đầy bất ngờ trên trang văn và thay đổi hoàn toàn cuộc đời một con người, được thể hiện bằng văn phong điêu luyện, dửng dưng và lạnh lùng đến ngột ngạt

SHARE

LEAVE A REPLY