Những mẹo giúp bé bớt khó chịu khi mọc răng

0
973
Mẹo giúp bé giảm đau khi mọc răng
Mẹo giúp bé giảm đau khi mọc răng

Khi trẻ mọc răng thường quấy khóc rất nhiều, vào giai đoạn này bé thường có các biểu hiện như sốt, lợi chảy máu. Hãy tham khảo một số mẹo heay giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng.

1- Xát nướu răng

Khi mọc răng, trẻ sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy bằng chứng là trẻ thường xuyên đưa tay vào miệng,  hoặc nếu trẻ không thể tự mình giảm đi sự ngứa ngáy này thì trẻ sẽ khóc rất to.

giup-be-giam-dau-nhuc-khi-moc-rang-3

Bố mẹ có thể dùng ngón tay đã rửa sạch, rồi nhẹ nhàng chà xát lên nướu trẻ trong vài phút khi trẻ bị ngứa răng thì sẽ thấy hiệu quả tức thì.

2-  Dùng khăn lạnh

Khi mọc răng, trẻ rất thích thú gặm nhấm các đồ lạnh, hãy để một chiếc khăn đã giặt sạch sẽ trong tủ lạnh khoảng 30’ sau đó cho bé gặm thì sẽ rất an toàn. Khăn mềm sẽ không gây tổn thương lên nướu của bé. Bé sẽ tha hồ nhai cho bớt ngứa và hơn nữa khăn sẽ thấm được nước dãi của bé chảy ra.

3-  Đồ chơi dành cho trẻ mọc răng

Đồ chơi dành cho trẻ mọc răng

Cách hay giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Trẻ thường bị ngứa lợi khi mọc răng, vì vậy hãy dùng một món đồ chơi mềm để cho trẻ gặm nhấm trong thời kỳ này

 Có rất nhiều đồ chơi làm bằng cao su và nhựa dẻo dùng khi trẻ  mọc răng với đủ hình dạng và kích thước. Với độ đàn hồi cao nên dù có bị bé nhai, cắn suốt ngày cũng không bị hỏng, có thể cho vào tủ lạnh nhưng không phải là ngăn đá để tăng thêm hiệu quả và sự thích thú cho trẻ. Đây là một trong những mẹo hay giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng mà bố mẹ nên áp dụng.

4-  Dùng bánh quy

Cho trẻ gặm bánh quy

Bạn có thể thể cho trẻ gặm bánh quy khi trẻ có thể nhai và ăn để trẻ quên đi cơn đau

Hãy muôn các loại bánh ngon, chất lượng, nếu do bàn tay khéo léo của mẹ làm ra thì càng tốt. Trẻ nhỏ đường ruột còn yếu nên phải hết sức cẩn thận đối với mọi loại đồ ăn. Tuy nhiên, đối với mẹo đơn giản giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng này không nên áp dụng thường xuyên bởi có thể khiến trẻ bị sâu răng và hỏng men răng.

5-  Sử dụng thuốc giảm đau

Hãy hỏi bác sỹ về liều lượng trước khi sử dụng. Nhiều bà mẹ thì nghĩ sử dụng liều lượng ít thôi thì sẽ chẳng sao cả còn hơn phải nhìn trẻ đau đớn khi mọc răng. Các loại thuốc giảm đau hay được sử dụng cho trẻ sơ sinh như: Tylenol hoặc Motrin. Tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh thì sử dụng bất kỳ một loại thuốc gì nếu không cẩn thận cũng gây nguy hiểm cho trẻ. Tốt nhất vẫn là lời khuyên từ bác sỹ.

Xem thêm các chủ đề: 
SHARE

LEAVE A REPLY