Những lưu ý khi mua thực phẩm đóng hộp cho bé

0
1149
Lựa chọn đồ hộp để thay đổi khẩu vị cho bé
Thay vì hằng ngày phải tất bật chế biến các món ăn cho bé cưng thì các mẹ có thể thay thế bữa ăn cho bé bằng các loại đồ hộp chế biến sẵn. Đây là một cách vừa để thay đổi khẩu vị ăn giúp bé đỡ nhàm chán, vừa giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Tuy nhiên không phải loại đồ hộp nào cũng có thể lựa chọn làm thức ăn cho bé. Các mẹ cùng tham khảo các lờ khuyên dưới đây để có thể lựa chọn được đồ hộp an toàn và tiện lợi cho bé nhé.
Lựa chọn đồ hộp để thay đổi khẩu vị cho bé
Lựa chọn đồ hộp để thay đổi khẩu vị cho bé 
Nhu cầu của bé là gì? 
Khi giới thiệu một loại thực phẩm cho bé, bên cạnh việc cân bằng về dinh dưỡng thì mùi vị, màu sắc cũng như chủng loại của món ăn cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm cho bé một loại thực phẩm đóng hộp phù hợp, hãy chú ý các yếu tố sau đây: 
-Chất lượng và dinh dưỡng của món ăn là các yếu tố quan trọng nhất. Nhiều người thường chọn đồ ăn hữu cơ là vì hai nguyên nhân trên. 
-Chứa sắt và kẽm. 
-An toàn cho trẻ. 
-Mùi vị và màu sắc thơm ngon, đẹp mắt. 
-Thức ăn không quá đặc cũng như không quá lợn cợn vì dễ làm bé hóc. 
-Làm bằng các nguyên liệu tự nhiên, không chứa hóa chất. 
Các loại thực phẩm đóng hộp 
Có nhiều loại thực phẩm đóng hộp trên thị trường
Có nhiều loại thực phẩm đóng hộp trên thị trường 
Hiện nay trên thị trường có hai loại đồ hộp dành cho bé ăn dặm: loại được sản xuất hàng loạt và một loại được các cửa tiệm tự làm. 
Loại đồ hộp được sản xuất đại trà có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng hay siêu thị. Phần lớn chúng được làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt cho con của bạn. 
Một loại thực phẩm đóng hộp khác thường được sản xuất với quy mô nhỏ hơn, do chính các cửa hàng hoặc các công ty nhỏ sản xuất từ những nguyên liệu chọn lọc và với quy trình truyền thống. Chất lượng của loại đồ hộp này cũng cao hơn và mùi vị ngon hơn do được làm bằng tay. 
Cho bé ăn đồ đóng hộp có tiết kiệm hơn? 
Thực phẩm đóng hộp được các cửa hàng tự sản xuất sẽ có giá đắt hơn loại được sản xuất đại trà nhưng bù lại chất lượng cũng như dinh dưỡng sẽ cao hơn. 
 
Thực phẩm hữu cơ 
Ngày nay, nhiều ông bố bà mẹ thường chọn các thương hiệu thực phẩm hữu cơ cho bé vì các loại đồ ăn này không chứa hóa chất và cũng như có nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, vì làm từ các nguyên liệu hữu cơ nên đôi khi cần phải thêm các chất tạo ngọt, hoặc có trường hợp mùi vị cũng như cấu trúc của món ăn sẽ không giống các loại khác. Trước khi mua cho bé, bạn nên tìm hiểu về món ăn đó để tránh việc bé ăn không quen nhé. 
Những lưu ý khi mua thực phẩm đóng hộp cho bé ăn dặm 
-Không chứa các chất tạo ngọt. Có nhiều món như nước táo sẽ có chất tạo ngọt. Bạn nên tránh những sản phẩm như thế vì nó làm bé khó quen với vị tự nhiên của các món ngọt thông thường, và đôi khi còn làm bé bị tiêu chảy. 
-Thức ăn không nên quá lỏng. Nhiều bà mẹ chọn thức ăn lỏng để tránh cho bé bị hóc. Tuy nhiên, bé cũng cần phải nhận biết các loại cấu trúc khác nhau của đồ ăn. Cho bé ăn đồ ăn lỏng quá lâu có thể làm chậm quá trình học nhai nuốt cũng như ăn các loại thực phẩm đặc của bé. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến quai hàm và tốc độ nói của bé. Vì thế, từ chín tháng tuổi trở đi, bạn nên để bé tập làm quen với các món ăn miếng. 
-Không cung cấp đủ năng lượng hoặc protein cần thiết. Thực phẩm đóng hộp đôi khi không giàu dinh dưỡng như món ăn tự nấu ở nhà vì có chứa thêm nước để làm lỏng thức ăn. Vì vậy, hãy chú ý đến lượng protein khi cho bé ăn nhé! 
-Hạn chế đồ ngọt. Các loại đồ ngọt chế biến sẵn cho bé đôi khi chứa nhiều đường và các chất làm đặc như bột bắp. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho bé ăn loại thực phẩm này. 
Các cách sử dụng thực phẩm đóng hộp cho bé ăn dặm 
Trong trường hợp bạn quá bận rộn, hoặc gia đình đi du lịch, thức ăn đóng hộp là một lựa chọn khá tiện lợi cho bé. Bạn có thể dùng nó như một loại nước sốt làm cho bữa ăn của bé đủ chất hơn, hoặc có thể dùng không như một món ăn khi không có điều kiện nấu nướng. Nhiều bà mẹ còn cho thêm rau củ để tăng dinh dưỡng cũng như giúp bé nhận biết các loại cấu trúc khác nhau của đồ ăn. 
Xem thêm các chủ đề: 

SHARE

LEAVE A REPLY