Những cách để bảo lãnh người yêu đồng tính qua Mỹ.

0
392
định cư Mỹ cho các cặp đôi đồng giới

Việc hôn nhân đồng giới được chấp nhận ở Mỹ như mở ra thế giới mới cho cộng đồng LGBT, nước Mỹ đã trở thành điểm đến trong mơ của các cặp đôi đồng tính. Nhưng muốn được bảo lãnh định cư Mỹ, các cặp đôi đồng tính phải có những hiểu biết và chuẩn bị nhất định cho ý tương lai của mình. Và sau đây là những điều mà các cặp đôi đồng tính cần phải lưu ý khi bảo lãnh đi Mỹ.

bảo lãnh đi My
                                        Bảo lãnh người yêu đồng tính đi Mỹ
  • Thông tin cá nhân: đương đơn và người bảo lãnh cần nắm rõ thông tin cá nhân của nhau như: tên, ngày tháng năm sinh, thông tin các thành viên trong gia đình, nắm rõ thông tin đời sống của nhau tại Việt Nam và Mỹ, những lần hôn nhân trước, con cái… ( nếu có ), người bảo lãnh sang Mỹ theo diện gì, đã định cư bao lâu,… nhìn chung cả hai phải nắm rõ  thông tin cá nhân của nhau để hiểu và nắm vững hồ sơ , từ đó tăng sự tự tin khi phỏng vấn.
  • Thông tin tài chính: đương đơn và người bảo lãnh phải nắm rõ thông tin tài chính của nhau như: nghề nghiệp, thu nhập ( theo năm, tháng, ngày, giờ ), thông tin tài khoản, các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có ), các bất động sản, các tài khoản dùng chung, các khoản chi tiêu hàng tháng,…
  • Xây dựng bằng chứng mối quan hệ: cần xây dựng mối quan hệ theo trình tự cột mốc thời gian: gặp nhau lần đầu, phát triển tình cảm, yêu nhau,… là những bằng chứng thuyết phục. Do vậy, trong quá trình liên lạc với nhau cần lưu lại những bằng chứng để chứng minh. Những lần người bảo lãnh về nước thăm đương đơn như kỷ niệm và hình ảnh đi chơi cùng nhau: điều nay chứng tỏ rằng quan hệ của bạn là tình yêu thật chứ không vì mục đích định cư.
Hồ sơ bảo lãnh diện đồng giới
Đương đơn đồng giới thường thiệt thòi trong việc công khai tình cảm, công khai giới tính.

Với việc chuẩn bị thông tin, xây dựng bằng chứng và hệ thống hoá chúng là cơ sở để đương đơn và người bảo lãnh nắm vững hồ sơ của mình từ đó rèn luyện tâm lý vững vàng để trả lời câu hỏi của Viên chức Lãnh Sự Quán.

Ngoài ra đối với hồ sơ bảo lãnh đồng giới sự ủng hộ của gia đình, bạn bè được cho là yếu tố tác động đến tâm lý của đương đơn khi phỏng vấn. Trong trường hợp đương đơn không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè, đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị tâm lý vượt quá định kiến xã hội cũng như thử thách về mối quan hệ, để đạt được mục đích đoàn tụ của mình, tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc mà kể quả lại không như mong muốn.

Tổng hợp
SHARE

LEAVE A REPLY