Muốn Con Cao Lớn Hãy Chế Biến Ngay Những Thực Phẩm Này

0
507

Nếu bé nhà bạn quá thấp bé so với các bạn đồng trang lứa thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó một cách hoàn toàn tự nhiên, an toàn và hiệu quả vô cùng. Đó chính là thay đổi ngay chế độ ăn uống của bé với những loại thực phẩm dưới đây.

1/ Hải sản

Hải sản có chứa nhiều canxi mà canxi chiếm đến 99,9% trong việc hình thành và phát triển xương. Vì vậy mà nếu các mẹ muốn bé yêu cao lớn, thông minh thì hãy nhanh chóng thêm ngay loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày của con nhé.

Điều quan trọng là các mẹ nên tập cho con ăn cá, ăn tôm, cua, các loại sò, ốc,.. để bé có được nguồn canxi tối đa ngay từ nhỏ.

Hải sản cung cấp canxi tối ưu

Hải sản cung cấp canxi tối ưu

2/ Trứng

Trứng là một loại thực phẩm có chứa nhiều protein cung cấp năng lượng cho sự phát triển toàn diện của bé từ đó giúp bé phát triển tối đa cả về thể lực lẫn trí lực và cả chiều cao nữa. Ngoài ra, trứng là một loại thực phẩm rất dễ chế biến, các mẹ có thể chiên, ốp la hay luộc để cho bé những bữa ăn tuyệt vời mà không gây ngán.

Đối với trẻ em suy dinh dưỡng thì trứng là loại thực phẩm mà các mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn của bé đấy.

Trứng cung cấp protein hỗ trợ phát triển cơ thể toàn diện

Trứng cung cấp protein hỗ trợ phát triển cơ thể toàn diện

3/ Sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa vừa chứa vitamin D, canxi giúp bé yêu tăng chiều cao hiệu quả mà còn hỗ trợ quá trình tổng hợp protein cho cơ thể bé đạt được trọng lượng tiêu chuẩn.

Các mẹ có thể lựa chọn cho con một loại sữa giúp bé tăng cân nhanh để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho con một cách hoàn hảo nhất.

Sữa giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng

Sữa giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng

4/ Trái cây

Các loại trái cây nổi tiếng là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết và có lợi cho cơ thể, một số loại trái cây còn chứa vitamin D giúp xương chắc khỏe. Tuy rằng không phải là nguồn thực phẩm cung cấp canxi trực tiếp nhưng trái cây là loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể bé, từ đó bé sẽ có thể tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Chính vì vậy các mẹ nên cho con ăn trái cây vào những bữa phụ để bé có thể được cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất tối ưu.

Trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể của bé

Trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể của bé

5/ Yến mạch

Yến mạch là nguồn thực phẩm chứa vitamin D dồi dào giúp nuôi dưỡng và phát triển xương, thiếu vitamin D bé sẽ không thể tăng chiều cao tối đa được.

Đối với yến mạch thì các mẹ có thể nấu cháo cho bé hoặc kết hợp nấu với các loại ngũ cốc và rau – củ – quả để khiến bữa ăn của bé thêm sinh động và đỡ chán ngán.

Cháo yến mạch cung cấp vitamin cho bữa ăn của bé

Cháo yến mạch cung cấp vitamin cho bữa ăn của bé

Ngoài ra để bé nhà bạn thêm cao lớn thì các mẹ cũng cần cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời, chạy nhảy và tắm nắng để bé có được khung xương chắc khỏe và ngày càng cao lớn hơn.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY