Mẹo để muỗi tránh xa khỏi gia đình bạn

0
496

Muỗi luôn làm cho chúng ta khó chịu vì âm thanh mà chúng gây ra, hơn thế nữa chúng có thể truyền dịch bệnh vào người bị đốt nhất là trẻ em nhỏ trong gia đình. Đa phần khi bị muỗi đốt, các bậc phụ huynh thường sử dụng các mẹo dân gian hoặc thuốc chống muỗi đốt cho bé để làm dịu vết đốt. Nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sau đây là những mẹo để lũ muỗi tránh xa gia đình bạn.

kem chống muỗi an toàn

Có rất nhiều mẹo để đuổi muỗi vừa an toàn vừa hiệu quả với các loại cây cỏ và vật dụng dễ tìm.

Các loại cây tự nhiên có thể đuổi muỗi.

kem chống muỗi an toàn

Bạn có thể trồng một vài chậu cây như của xả, húng thơm, cúc vạn thọ này để xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của mình

Ngoài ra mùi hương của xả cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp thư giãn rất tốt cho cơ thể.

Các loại vỏ, trái cây có thể xua đuổi muỗi.

Sau khi ăn các loại trái cây như cam, quýt, bưởi bạn có thể để lại phần vỏ thay vì vứt đi. Sau đó hãy phơi khô để dành đốt dần, khói khi đốt những loại vỏ này khiến muỗi rất ghét nên chúng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Vỏ cam, quýt dùng để đốt đuổi muỗi

Ngoài ra khói khi đốt bồ kết cũng làm cho muổi bay xa, để chuẩn bị cho mùa mưa sắp tới hãy mua ngay vài trái bồ kết khô, vỏ bưởi, cam, quýt khô để phòng tránh muỗi bảo về gia đình yêu quý của bạn.

Củ tỏi

kem chống muỗi an toànMùi cay nồng của tỏi khiến muỗi bay xa.

Tỏi có mùi hăng và cay khiến muỗi rất sợ, chỉ với vài nhánh tỏi có thể giúp muỗi tránh xa nhà bạn. Giã vài nhánh tỏi cho thêm nước đun sôi vào sau đó cho vào bình xịt lắc nhẹ để tinh dầu tỏi hòa vào nước và xịt xung quanh nhà và trong phòng. Muỗi sẽ bay thật xa ngôi nhà của bạn. Điểm bất lợi ở đây là nếu bạn không thích mùi tỏi thì cách này quả thực không khả quan lắm.

Nếu các bé nhỏ không quen với các mùi tỏi hoặc cách thực hiện quá phức tạp, bạn cũng có thể dùng sản phẩm thuốc chống muỗi cho trẻ em có bán sẵn rất tiện dụng lại có mùi hương dễ chịu.

Ánh sáng màu cam, vàng

kem chống muỗi an toàn

Muỗi sợ ánh sáng màu cam và vàng trong ngôi nhà

Muỗi sợ ánh sáng màu cam và vàng trong ngôi nhà của bạn nên lắp các loại bóng đèn có ánh sáng cam như vậy phần nào hạn chế muỗi ở trong phòng hơn.

>> Xem thêm về: Kem chống muỗi Remos

Bên cạnh đó những vật dụng trong gia đình nên ưu tiên có màu sáng, quần áo mặc cũng vậy, nó giúp muỗi tránh xa và hạn chế gây bệnh nguy hiểm cho thành viên trong gia đình.

Sử dụng kem chống muỗi

kem chống muỗi an toàn

Sử dụng kem chống muỗi an toàn cho bé.

Dùng chai xịt muỗi hoặc nhang muỗi, tuy nhiên đây chỉ lầ giải pháp tạm thời vì có nhiều loại chai xịt muỗi gây ra các tác dụng phụ cho bé như bệnh viêm da dị ứng hoặc ảnh hưởng đến đường hô hấp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm xịt muỗi có uy tín hoặc cách đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng kem chống muỗi an toàn cho bé.

Những vấn đề đang được quan tâm:

SHARE

LEAVE A REPLY