Lưu Ý Vàng Khi Cho Bé Ăn Sữa Chua

0
897

Sữa chua có chứa nhiều vitamin giúp ích cho hệ tiêu hóa của trẻ, chính vì vậy mà các mẹ hãy ưu tiên chọn lựa thực phẩm này cho con. Thế nhưng nguyên tắc cho trẻ ăn sữa chua như thế nào là phù hợp thì không phải mẹ nào cũng biết?

1/ Ăn theo độ tuổi

Mỗi lứa tuổi bé cần được cung cấp các lượng sữa chua khác nhau, cụ thể là nếu bé từ 6-10 tháng thì 50g mỗi ngày là hợp lý, nếu bé từ 1-2 tuổi thì là 80g mỗi ngày, còn bé trên 2 tuổi là 100g mỗi ngày.

Nếu vào mùa lạnh, mẹ nên bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút sau rồi hãy cho bé ăn để bé không bị cảm lạnh nhé.

Lượng ăn sữa chua tùy vào độ tuổi của bé

Lượng ăn sữa chua tùy vào độ tuổi của bé

2/ Thời gian vàng để bé ăn sữa chua

Cũng như các loại sữa hay sữa giúp bé tăng cân thì sữa chua có thể ăn vào buổi tối để cơ thể bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Sau khi ăn tối 30 phút đến 2 giờ là khoảng thời gian mà bạn có thể cho bé ăn sữa chua vì buổi tối lượng canxi trong cơ thể sẽ bị hạ thấp, nhất là trong lúc ngủ, nên lúc này cơ thể sẽ hấp thụ canxi tốt nhất.

Cho bé ăn sữa chua đúng giờ

Cho bé ăn sữa chua đúng giờ

3/ Kết hợp sữa chua với thực phẩm khác

Các mẹ không nên kết hợp sữa chua với các loại thực phẩm khác vì như vậy có thể làm bé không thể hấp thụ được dưỡng chất của sữa chua hay các loại thực phẩm ăn kèm.

Nhất là mẹ không nên cho bé ăn sữa chua chung với các loại thuốc kháng sinh vì như vậy sẽ làm mất tác dụng của lợi khuẩn trong sữa chua.

Nếu mẹ đã cho con uống loại sữa cho bé tăng cân vào buổi tối trước khi đi ngủ thì mẹ không nên cho con ăn thêm sữa chua để tránh quá tải cho hệ tiêu hóa của bé.

Không nên kết hợp sữa chua với các loại thực phẩm khác

Không nên kết hợp sữa chua với các loại thực phẩm khác

4/ Sữa chua hoa quả

Các mẹ đừng nghĩ các loại sữa chua hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại sữa chua bình thường hay là cho con ăn sữa chua hoa quả để không phải cho bé ăn hoa quả nữa.

Điều đó hoàn toàn sai lầm, nếu mẹ muốn cung cấp thêm chất dinh dưỡng hay chất xơ từ hoa quả cho con thì nên xắt trái cây tươi và cho vào sữa chua cho bé ăn cùng chứ không nên cho bé ăn những loại sữa chua có hương hay mùi hoa quả.

Sữa chua hoa quả cho bé

Sữa chua hoa quả cho bé

Ngoài ra mẹ cũng không nên hâm nóng sữa chua vì như vậy vô tình đã tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua. Hãy cho con ăn sữa chua đúng cách để bé có thể phát triển toàn diện các mẹ nhé.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY