Lưu ý đặc biệt đối với ai hay tập thể dục buổi sáng

0
1268

Tập thể dục là để tăng cường sức khỏe thế nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng trước và sau khi tập hay tập sai cách cũng làm cho việc tập luyện bị lệch hướng và không còn hiệu quả như mục đích của nó nữa đấy.

Những điều bạn  nên tránh khi tập luyện:

1. Bạn không nên tập luyện lúc trời chưa sáng. Vì trước khi mặt trời mọc, khí ôn thấp, không khí bị ô nhiễm vẫn còn phủ sát mặt đất, những cây xanh lúc này cũng giống như con người hô hấp lấy khí ôxy và thải ra  khí C02. Khi mặt trời mọc, nhiệt độ ấm lên, khí ô nhiễm bay lên cao, thực vật dưới tác dụng của  quang hợp, sẽ hít vào khí C02 nhả ra khí ô xy làm không khí trong lành.

Nên tập thể dục khi trời vừa sáng.

Nên tập thể dục lúc trời vừa sáng

2. Vào mùa đông, khi nhiệt độ ngoài trời xuống quá thấp, bạn không nên tập luyện, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, già yếu, tập lúc quá lạnh sẽ làm cho bệnh cũ tái phát.

3. Trong những ngày có gió thổi mạnh, khi tập luyện sớm, gió sẽ thổi bạt năng lượng của cơ thể. Ở nước ngoài, người ta đã làm nghiên cứu và đo được nếu nhiệt độ là  4oC, kèm theo gió cấp 5 trở lên thì độ lạnh sẽ lên đến 18 độ C.

4. Trong những ngày trời râm mát, không nên tập luyện ở nơi quá um tùm cây cối vì lúc đó ít khí ôxy, nồng độ C02 rất cao có hại cho sức khoẻ.

Nên tập luyện ở nơi quang đãng

Nên tập luyện ở nơi quang đãng

5. Trong những ngày trời có sương mù không khí ô nhiễm nặng , hít vào có hại cho sức khoẻ do đó bạn không nên tập luyện.

6. Không nên tập ở nơi gần đường lớn, cạnh nhà máy hoặc nơi ô nhiễm, bạn sẽ hít phải bụi bẩn và khí độc, không an toàn cho cơ thể.

Những điều bạn nên thực hiện:

1. Trước khi thức dậy tập luyện bạn cần “Tâm lý lâm dục” (một kiểu liệu pháp tâm lý) trên giường. Nghĩa là bạn nên nằm nán lại trên gường năm phút, đồng thời nghĩ đến kế hoạch làm việc vui vẻ cho một ngày. Khi tinh thần thoải mái, bạn bước ra khỏi giường đi tập, sẽ có tác dụng phát huy hết “hiệu ứng mở” tập luyện sẽ cho kết quả tốt hơn với sức khoẻ của bạn.

Nên tập thể dục lúc tinh thần thoải mái

Nên tập thể dục lúc tinh thần thoải mái

2. Nên tập ở nơi an toàn, thoáng đãng, không khí trong lành, có nhiều cây xanh như gần hồ nước, công viên… để có thể hít thở không khí trong lành.

3. Vào buổi sáng bạn nên tập nhẹ nhàng có mức độ, tránh tập quá sức. Khi nào cơ thể dâm dấp mồ hôi là phải  dừng lại.

4. Bạn nên đợi lúc mặt trời mọc được nửa giờ hãy ra ngoài tập luyện.

5. Bạn nên uống nhiều nước (nhất là nước đun sôi để nguội), sẽ có tác dụng rửa sạch ruột, làm cho huyết dịch loãng bớt sau một đêm bộ máy tiêu hoá làm việc.

Cung cấp đủ nước khi tập thể thao

Cung cấp đủ nước khi tập thể thao

6. Nên tập luyện buổi sáng ở trạng thái không quá no và quá đói.

Đó là một vài lưu ý trước và sau khi tập thể thao buổi sáng để bạn có được những buổi tập luyện gặt hái được thành công hơn. Hãy tập luyện đúng cách để có được thành công như mong đợi nhé!!!

SHARE

LEAVE A REPLY