Lượng sữa cần- đủ trong một ngày cho bé 3 tuổi

0
9020

Hiện nay, sữa đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của trẻ. Thực tế, có rất nhiều bậc cha mẹ cho rằng, uống sữa càng nhiều trẻ sẽ càng nhanh lớn và phát triển.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ở mỗi lứa tuổi nhu cầu của các bé là khác nhau. Bài viết này sẽ giúp mẹ tham khảo về lượng sữa cần và đủ cho bé 3 tuổi.

hhh

Bé 3 tuổi cần cung cấp lượng sữa riêng

  1. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi

Khoảng thời gian trẻ 3 tuổi lúc bé đang bước vào giai đoạn vàng cho sự phát triển chiều cao, cân nặng. Nếu như có sự lơ là trong chế độ dinh dưỡng của trẻ thì bé sẽ không thể tích lũy đủ các dưỡng chất cần thiết cho các bước phát triển tiếp theo, nhất là giai đoạn dậy thì.

Nếu trẻ được chăm sóc đầy đủ trong giai đoạn này sẽ tạo nền móng vững chắc cho tầm vóc cao lớn, cân nặng chuẩn khi trưởng thành.

vv

3 tuổi là giai đoạn vàng trong sự phát triển của trẻ

Ở giai đoạn này, các mẹ nên kết hợp nhiều biện pháp khác nhau trong chế độ ăn của trẻ để đảm bảo sự phát triển đầy đủ nhất cho cơ thể của bé. Các mẹ cũng nên thường xuyên đưa con đi khám bệnh định kỳ để phát hiện kịp thời các nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể bé, từ đó điểu chỉnh chế độ ăn uống, vận động thích hợp.

Một chế độ ăn hoàn hảo cho bé cần: kết hợp đẩy đủ các loại rau xanh, quả chín và các chế phẩm từ thịt. Các mẹ nên tìm hiểu các thông tin trên các website cho mẹ và bé hoặc từ các bác sĩ nhi khoa để nắm rõ hơn các thông tin dinh dưỡng.

Ngoài việc đảm bảo chế độ ăn uống hợp lí thì Sữa là một điều cực kì cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

ff

Sữa rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Nếu các mẹ còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm sữa gì cho bé tăng cân, thì có thể tham khảo một chút về dòng sản phẩm GrowPlus Nuti. Đây là dòng sản phẩm chuyên biệt giành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, trẻ chậm tăng cân.

Nuti Grow Plus  với 2 dòng sản phẩm chính: GrowPlus Nuti đỏ dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và Sữa Grow Plus Nuti xanh dành cho trẻ chậm tăng cân thấp còi đáp ứng gần hết tất cả các vấn đề trẻ em Việt thường gặp trong giai đoạn phát triển quan trọng này.

  1. Lượng sữa cần- đủ cho bé 3 tuổi

Khi trẻ được 3 tuổi nghĩa là bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm hoặc ăn cơm. Do vậy, lượng sữa hàng ngày cho bé nên ít hơn so với độ tuổi từ 0- 2 tuổi.

Khoảng 500gr sữa mỗi ngày là lượng sữa tối đa cho bé 3 tuổi có thể dùng, quá lượng sữa này sẽ dẫn đến một số hiện tượng về đường tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy,..

Không có mức sữa tối thiểu mỗi ngày cho bé, bởi đến giai đoạn này, sữa đối với bé cũng như một thức uống thay vì được coi là một loại thực phẩm. Bé cần cung cấp canxi, vitamin D và các chất béo khác, trong khi sữa cung cấp lượng canxi, vitamin D cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

gh

Uống sữa giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng hiệu quả

Trong giai đoạn này, các mẹ không chỉ nên mua sữa công thức cho trẻ mà còn cần bổ sung thêm các loại sữa khác như sữa bò tiệt trùng, sữa chua, sữa đậu nành,… Bên cạnh đó, các mẹ hãy chú ý cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất từ các loại thực phẩm khác như: rau – củ – quả, thịt, cá, trứng,..

Nếu các mẹ có thắc mắc quan tâm đến sản phẩm GrowPlus Nuti có thể gọi số 08 38 267 999 để được giải đáp thắc mắc.

Tham khảo các bài viết

SHARE

LEAVE A REPLY