Lên kế hoạch cho việc du học Mỹ

0
1171
Lên kế hoạch cho việc du học Mỹ

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là một đất nước mà bao người muốn đặt chân đến. Có rất nhiều mục đích để họ đến một đất nước xa xôi như vậy. Ngoài đi Mỹ theo diện bảo lãnh để định cư, đi du lịch Mỹ thăm người thân…thì đi Mỹ để du học cũng là một mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Để có thể du học Mỹ, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể ngay từ khi còn học phổ thông đấy, cùng tham khảo bài viết xem kế hoạch đó như thế nào nhé.

Du học Mỹ là mong muốn của nhiều người

Du học Mỹ là mong muốn của nhiều người

Lớp 10: Năm chuẩn bị kiến thức
Khi vừa bước chân vào cấp 3, các bạn học sinh cần tạo cho mình động lực để trau dồi thành tích học tập, bởi học bạ cấp 3 (trong đó có kết quả học tập lớp 10) là một điều kiện cần khi nộp hồ sơ du học sau này. Các bạn cũng nên tham khảo yêu cầu đầu vào của một số trường đại học Mỹ về SAT, TOEFL/ IELTS để đặt ra mục tiêu thích hợp.

Các bạn cũng nên tham khảo yêu cầu đầu vào của một số trường đại học Mỹ về SAT, TOEFL/ IELTS

Các bạn cũng nên tham khảo yêu cầu đầu vào của một số trường đại học Mỹ

Lớp 11: Thi lấy chứng chỉ và tham gia hoạt động ngoại khóa
Trong năm này bạn cần tập trung ôn luyện lấy các chứng chỉ tiếng Anh và tiếp tục tham gia hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn tham gia giải đấu bóng rổ hoặc đi làm từ thiện… Tháng 10 bạn nên tìm hiểu dần lịch thi SAT, TOEFL/IELTS để đăng ký thi vào tháng 5 – tháng 7 năm sau. Thi sớm sẽ giúp bạn có cơ hội cải thiện điểm số nếu chưa hài lòng với kết quả thi. Sau khi thi xong các chứng chỉ tiếng Anh vào tháng 7, bạn có thể bắt đầu viết bài luận cá nhân.

Ôn luyện để thi lấy các chứng chỉ tiếng anhÔn luyện để thi lấy các chứng chỉ tiếng anh

Lớp 12: Hoàn thành hồ sơ du học + xin học bổng
Bước đầu tiên bạn cần chốt danh sách các trường bạn định nộp đơn và đăng ký thi lại các kỳ thi Toefl, Sat nếu vẫn chưa hài lòng với điểm số của mình. Các bạn học sinh nên lập ra bốn mốc thời gian để dễ dàng theo dõi như dưới đây.
-Tháng 11-12
Hoàn thành bài luận cá nhân
Xin thư giới thiệu
Hoàn tất mẫu đơn xin học bổng
Công chứng, dịch thuật hồ sơ, bảng điểm
-Tháng 2: đảm bảo tất cả hồ sơ được nộp cho trường trước deadline.
-Tháng 3: thư chấp nhận từ phía trường đại học sẽ được gửi tới
-Tháng 4-5: so sánh các trường đã chấp nhận hồ sơ của bạn và đưa ra quyết định trước khi chọn trường trước khi nhập học vào tháng 9.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lên được 1 kế hoạch cho dự định đi du học Mỹ của mình, chúc các bạn thành công! Liên hệ với Toàn Cầu Visa để biết thêm nhiều thông tin về việc tư vấn định cư Mỹ nhé.

Nguồn: tham khảo

SHARE

LEAVE A REPLY