Làm Gì Để Bé Thích Uống Sữa

0
968

Sữa là một nguồn dinh dưỡng cần thiết và dễ cung cấp vì thế mà được rất nhiều mẹ Việt tin dùng. Thế nhưng các bé thì lại trái ngược hoàn toàn, bé sợ uống sữa và không muốn đụng tới thứ đồ uống đó dù mẹ có la mắng hay nài nỉ. Làm sao để bé ngoan ngoãn thưởng thức sữa là điều mà bất kỳ mẹ nào cũng muốn. Bài viết này sẽ giúp các mẹ một vài tuyệt chiêu hữu ích để dụ dỗ bé nhà bạn chịu uống sữa đấy.

Các bé rất hay sợ uống sữa

Các bé rất hay sợ uống sữa

1/ Không pha trộn thêm thức ăn khác

Nếu các mẹ pha trộn thêm bất kỳ loại thức uống, thức ăn nào vào sữa thì đã vô tình làm biến đổi vị sữa và tạo cho bé cảm giác khó chịu khi phải thưởng thức một loại đồ uống có vị lạ như vậy.

Hơn nữa, khi pha trộn thêm thức ăn vào sữa là bạn đã đánh mất công dụng vốn có trong sữa. Chẳng hạn bạn cho con uống một loại sữa giúp trẻ tăng cân thế nhưng vì sợ bé không nạp đủ dinh dưỡng mà cho con uống thêm nước trái cây pha với sữa thì mẹ đã đánh mất công dụng hỗ trợ bé tăng cân có trong sữa và cả công dụng của nước trái cây nữa.

Một số bà mẹ hay nhân cơ hội cho bé uống thuốc trong khi uống sữa, đó cũng là một sai lầm vì khi đó thuốc sẽ bị sữa làm hòa tan và mất tác dụng chính của thuốc. Có khi còn khiến trẻ đau bụng và khó chịu cho hệ tiêu hóa nữa.

Không nên pha thêm bất cứ thứ gì vào sữa

Không nên pha thêm bất cứ thứ gì vào sữa

2/ Thay đổi loại sữa

Nếu bình thường bé rất thích uống sữa nhưng bỗng nhiên lại không có hứng thú gì với sữa nữa thì các mẹ nên thay đổi loại sữa mà trẻ đang dùng để bé có thể được tiếp xúc với các vị sữa mới lạ và làm tăng vị giác cho bé.

Mỗi khi thay đổi loại sữa mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn để pha đúng liều lượng cho con, tạo cho bé một món đồ uống hợp tiêu chuẩn sẽ giúp bé hấp thụ tốt hơn.

Ngoài ra các mẹ cũng không nên tiếc ly sữa con đang dùng dở dang mà mang đi cất để dành dùng lại vì sữa cũng có hạn sử dụng. Nếu mẹ cho con uống sữa cũ thì bé có thể bị các bệnh về đường ruột ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của bé.

Không nên cho con uống lại sữa cũ

Không nên cho con uống lại sữa cũ

3/ Tạo không gian uống sữa

Mẹ có thể mua sữa để cùng con uống và thi xem ai uống hết trước, ca ngợi con mỗi khi con uống sữa giỏi cũng là cách tạo bầu không khí vui tươi để trẻ có thể thích uống sữa hơn.

Các mẹ cũng có thể chọn một cái ly có hình nhân vật hoạt hình hay con vật mà bé thích để đựng sữa hay dùng một chiếc ống hút có hình vui nhộn để kích thích sự tò mò của bé, từ đó bé sẽ thích uống sữa hơn.

Ngoài ra các mẹ cũng không nên ép bé uống quá nhiều sữa, mới đầu bạn nên cho con uống một lượng nhỏ để tập quen sau đó mới thay đổi lượng lớn, như vậy sẽ không làm bé ngán.

Uống sữa cùng con sẽ giúp bé thích uống sữa hơn

Uống sữa cùng con sẽ giúp bé thích uống sữa hơn

Sữa cung cấp cho bé rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển, đối với trẻ em suy dinh dưỡng sữa còn cung cấp nguồn năng lượng tuyệt đối giúp bé tăng cân và cung cấp canxi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu. Chính vì vậy các mẹ nhanh tay cập nhật các bí quyết ở trên để chăm con tốt hơn nhé.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY