Không nhiều thời gian, có nên bảo lãnh theo diện hôn thê

0
431
Không nhiều thời gian, có nên bảo lãnh theo diện hôn thê
Hỏi:
Tôi quen bạn gái tôi năm 2009 qua một người quen giới thiệu. Cuối năm 2009 tôi về Việt Nam thăm và tìm hiểu nhau trong 2 tuần. Tết 2011, tôi về VN lần thứ hai và chúng tôi đã làm lễ đính hôn. Vậy tôi có nên mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho bạn gái tôi theo diện hôn thê không? Vì tôi không có nhiều thời gian để làm giấy xác nhận độc thân và làm đám cưới tại Việt Nam? Tôi nên làm gì để chuẩn bị tốt hơn?

Không nhiều thời gian, có nên bảo lãnh theo diện hôn thê
Bảo lãnh người yêu đi Mỹ đoàn tụ

Đáp:

Căn cứ theo luật di trú của chính phủ Mỹ thì anh hoàn toàn có thể làm hồ sơ để bảo lãnh hôn thê của anh. Anh có thể tiến hành bảo lãnh bạn gái theo diện hôn thê vì diện bảo lãnh này không cần anh phải tốn thời gian hoàn tất các thủ tục kết hôn. Việc chuẩn bị cần phải bắt tay vào thực hiện ngay để gom góp thông tin và xây dựng khối bằng chứng vững chắc cho bộ hồ sơ của anh.
 
Để tiến hành hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê, anh và bạn gái cần phải chuẩn bị hồ sơ theo hệ thống thông tin sau:
  • Thu thập thông tin cá nhân của anh chị như: họ tên, ngày tháng năm sinh; địa chỉ của tất cả những nơi đã sống trên sáu tháng kể từ khi anh và chị 16 tuổi; tổng số thành viên trong gia đình và tuổi tác của họ; sở thích về ăn uống và hoạt động hàng ngày và cuối tuần và những thói quen thường làm của nhau;
  • Những mối quan hệ vợ chồng trước đây và các cột mốc thời gian như đã cưới ai và đã ly hôn khi nào với lý do gì, [những] người vợ và chồng trước bây giờ ở đâu, sống với ai, có bằng chứng cho thấy người bảo lãnh và người vợ/chồng trước có còn sống chung với đương đơn và người bảo lãnh không;
  • Gom góp kiến thức về tình hình tài chính của nhau: thu nhập, tài sản,….
Qua kinh nghiệm xử lý hồ sơ diện này, để chuẩn bị tốt hơn cho bộ hồ sơ thì hai bạn cần làm rõ các mốc thời gian quen nhau, yêu nhau, có những cột mốc đáng nhớ nào, liên quan đến ai, ở đâu,…đi kèm với đó là những bằng chứng cụ thể như hình ảnh, bưu thiếp, quà tặng,…Sau đó tổng hợp và đi đến sự nhất quán trong mọi vấn đề. Như vậy thì hai bạn sẽ đủ tự tin để vượt qua các giai đoạn của tiến trình làm hồ sơ và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn đi Mỹ sắp tới.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
SHARE

LEAVE A REPLY