Khi nào được cấp thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ

0
951
Khi nào được cấp thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ

Đối với những người nhập cư thì việc trở thành một công dân Mỹ là điều mà ai cũng mong muốn. Để có được điều đó thì tấm thẻ xanh chính là lệnh bài giúp bạn nhanh chóng trở thành công dân Mỹ thực thụ với đầy đủ quyền lợi và bình đẳng như các công dân Hoa Kỳ ở tất cả mọi lĩnh vực.

Nhưng bạn có biết thẻ xanh có rất nhiều loại và tấm thẻ xanh vĩnh viễn là điều bạn nên phấn đấu nếu muốn được công nhận là công dân Hoa Kỳ

Bao lâu thì được cấp thẻ xanh vĩnh viễn

Thẻ xanh giúp bạn được định cư tại mỹ lâu dài

1/ Các loại thẻ xanh

  • Thẻ xanh 2 năm dành cho những người được bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn nhân
  • Thẻ xanh 10 năm dành cho những người đầu tư theo diện EB-5 và những người phụ thuộc, hoặc những người đã hết hạn thẻ xanh 2 năm và vẫn còn đầy đủ các điều kiện để được tiếp tục ở Mỹ
  • Thẻ xanh vĩnh viễn dành cho những người hết hạn thẻ xanh 2 hoặc 10 năm và có ý định định cư tại Mỹ suốt đời.

Khi nào được cấp thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ

Thẻ xanh định cư Mỹ

2/ Các yêu cầu của từng loại thẻ xanh 

Thẻ xanh 2 năm

Với loại thẻ này bạn có thể ở Mỹ 2 năm và sau 2 năm muốn tiếp tục ở Mỹ bạn phải duy trì mối quan hệ hôn nhân với người đã bảo lãnh là công dân Mỹ.

Nếu bạn không tuân thủ những điều này bạn sẽ không thể đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn và phải trở về nước sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Thẻ xanh 10 năm

Sau 2 năm bạn vẫn chưa được nhập quốc tịch thì cứ mỗi 10 năm bạn sẽ phải đi gia hạn thẻ xanh để duy trì tình trạng thường trú nhân đồng thời không được rời khỏi Mỹ liên tục quá 01 năm. Nếu phải rời khỏi Mỹ liên tục trên 01 năm, chủ thẻ phải xin Giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry permit) để bảo vệ tình trạng thường trú nhân của mình.

Các điều kiện để có thể được cấp thẻ xanh vĩnh viễn:

  • Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện đối với diện hôn nhân thì đương đơn nộp mẫu đơn I-751, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú.
  • Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho doanh nhân theo chương trình EB-5, thì đương đơn nộp mẫu đơn I–829, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú của doanh nhân.

Khi nào được cấp thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ

Thẻ xanh cần được gia hạn nếu bạn không được nhập quốc tịch

Nếu được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, trở thành công dân Hoa Kỳ một cách hợp pháp thì bạn có thể bình đẳng và hưởng các chế độ của một người dân Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể giúp người thân đi Mỹ theo diện bảo lãnh một cách dễ dàng hơn.

 

SHARE

LEAVE A REPLY