Giảm thời gian gia hạn visa Mỹ?

0
1196
Giảm thời gian gia hạn visa Mỹ?

Thông tin từ nhiều công ty du lịch cho biết thời gian gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện có nhiều thay đổi, chẳng hạn như thời gian gia hạn visa du học, du lịch sẽ giảm từ 48 tháng xuống còn 12 tháng kể từ ngày visa hết hạn. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng về việc xin visa du lịch Mỹ sẽ gặp khó khăn.

 1. Giảm thời gian gia hạn visa

Chính sách thắt chặt visa mới như trên được Mỹ áp dụng từ ngày 1/2/2017. Các nhóm khách du lịch tới Mỹ sẽ bị soi xét, phỏng vấn kỹ hơn và tỉ lệ trượt visa cũng nhiều hơn so với trước đây.

Chính sách này đối với những người xin visa du lịch lần đầu đến Mỹ vẫn chưa gặp khó khăn nhiều. Tuy nhiên, chính sách này ảnh hưởng đến du khách muốn đi du lịch Mỹ nhiều lần hoặc những người đi công tác, làm ăn, ký kết hợp đồng, thăm thân nhân… thường xuyên.

di du lich my can nhung giay to gi

Chính sách giảm thời gian gia hạn visa ảnh hưởng lớn tới những người thường xuyên đi Mỹ

Ví dụ nếu bạn muốn quay lại Mỹ lần thứ hai (sau khi visa lần trước quá hạn 12 tháng) thì có thể phải làm một bộ hồ sơ hoàn thiện như hồ sơ lần đầu đi du lịch Mỹ. Trong đó bao gồm từ việc chứng minh mối quan hệ, tài chính, công ăn việc làm… Nhưng ngay cả khi đã hoàn tất những thủ tục này thì cũng chưa chắc đã được cấp visa vào Mỹ.

Xem thêm về:Du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì? 

Những đối tượng bị ảnh hưởng hiện nay chủ yếu là người hết hạn visa Mỹ quá 12 tháng mà có ý định muốn đi Mỹ nữa thì phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như bình thường. Khi phỏng vấn thì phải chứng minh mục đích và các giấy tờ liên quan nên sẽ phiền phức và cũng không chắc được cấp visa như gia hạn.

2. Thủ tục xin visa gia hạn Mỹ

Nếu bạn cần có visa đến Mỹ sẽ phải đặt lịch hẹn để phỏng vấn trực tiếp như các đương đơn lần đầu xin thị thực thay vì được miễn thủ tục này như quy định cũ (hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp).

Thủ tục bao gồm các giấy tờ:

Hộ chiếu:

di du lich my can nhung giay to giHộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ

 • Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí…. phải được tháo ra).
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.
 • Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
 • Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.
 • Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin cấp visa DS-160:
Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

Xem thêm về: Du lịch Mỹ cần giấy tờ gì?

Hình thẻ:
Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng):
Nếu đương đơn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:

 • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
 • Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
 • Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)

Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:

 • Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
 • Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Trên đây là những thông tin và điều kiện cần thiết khi xin gia hạn visa, sẽ có nhiều thay đổi phụ thuộc vào những chính sách của Mỹ. Bạn hãy liên tục cập nhật thêm để nắm bắt rõ về những thay đổi mới nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm về các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY