Du học Mỹ tự túc 2017 cần những điều kiện gì?

0
830
Du học Mỹ tự túc 2017 cần những điều kiện gì?

Từ khi Donald Trump lên làm thổng thống Mỹ và những chính sách thay đổi nước Mỹ khiến con đường đi du học cuả sinh viên Việt Nam (cũng như sinh viên một số nước khác) trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, không phải là không thể đi du học được nên bạn đừng quá lo lắng. Nếu bạn có người thân bảo lãnh sang Mỹ du học thì dễ dàng hơn những trường hợp không có. Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào trường ở Mỹ hay không.

bảo lãnh sang mỹ

Điều kiện du học Mỹ tự túc năm 2017

1. Trình độ học vấn

Việc so sánh kết quả học tập của bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những bạn đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam và hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?

Để liên hệ với nhà trường Mỹ, bạn có thể viết một lá thư hoặc email nói về những thắc mắc và yêu cầu của bạn (không nên gọi điện thoại), việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế các thiếu sót trong khi nói điện thoại, cũng để các bộ phận trong trường có thể tiếp nhận thông tin của bạn một cách dễ dàng hơn.

2. Khả năng tiếng Anh

Khi các bạn xác định du học Mỹ làm điểm đến thì TOEFL là bài kiểm tra bạn nên chọn thi và lấy bằng, trong những năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo và trường của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL.

bảo lãnh sang mỹNhững năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo và trường của Mỹ chấp nhận

Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước” cho những đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu, nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối” hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh Văn trước khi vào khóa chính”…

Theo nhân viên chuyên tiếp nhận hồ sơ của sinh viên quốc tế xin du học Mỹ cho biết, nếu điểm TOEFL của trường nhập học yêu cầu là 650, ông vẫn chấp nhận những ứng viên đạt điểm giữa 645 & 650 tùy từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên số điểm dưới 645 không bao giờ được ông châm chước cả.

3. Khả năng chứng minh tài chính của gia đình 

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng chứng minh tài chính, bạn phải chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ “mạnh” để trang trải những chi phí khi đi du học như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn du học tại Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình “khá giả” nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

bảo lãnh sang mỹ

Chứng minh tài chính của bạn hoặc gia đình bạn là 1 điều kiện đáng chú ý 

Một điều quan trọng du học Á Châu cần lưu ý các bạn nếu muốn có chiếc visa du học Mỹ, đó là các bạn phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong chương trình tại Mỹ trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn, Lãnh sự quán thường “xoáy” vào vấn đề này trong các câu hỏi.

Xem thêm về:

 

SHARE

LEAVE A REPLY