Doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa tham gia đấu giá gây quỹ chương trình Nhịp Tim Việt Nam

0
696
phạm tấn nghĩa

Dù bước vào lĩnh vực kinh doanh đầy thách thức, trên con đường khởi nghiệp của mình doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa vẫn luôn theo đuổi sứ mệnh tiếp sức cho giới trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập, cũng như chung tay góp sức hỗ trợ cho xã hội qua việc tích cực tham gia chương trình từ thiện gây quỹ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Theo Hội Tim Mạch Nhi và Tim Bẩm Sinh TP. HCM, mỗi năm có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim, 50% trong số đó cần được can thiệp sớm từ những năm đầu đời nếu muốn duy trì sự sống. Dẫu vậy, hàng ngàn em nhỏ vẫn chưa được chăm sóc y tế kịp thời do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, các em sống ở những địa phương nghèo, cách rất xa các trung tâm y tế lớn. Từ sự đồng cảm sâu sắc dành cho các em nhỏ, sự kiện “Art for Hearts” được thực hiện với khát khao thu hút những người yêu nghệ thuật hội họa và âm nhạc cùng chung tay mang đến cơ hội sống cho nhiều em bé đang chờ được cứu chữa.

FedEx-Heartbeat-Vietnam

Đêm tiệc và đấu giá tranh từ thiện với chủ đề “Art for Hearts”, được các phòng tranh Bến Thành Art & Frame, Galerie Nguyễn, Học viện âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn SOUL và chương trình Nhịp Tim Việt Nam (Quỹ tài trợ VinaCapital) phối hợp thực hiện, đã diễn ra vào tối ngày 11/12/2015 tại Sài Gòn, thu hút hơn 350 khách mời là các doanh nhân.

Sự kiện đã gây quỹ được hơn 5 tỉ đồng (230,500 USD) thông qua đấu giá 9 bức họa độc quyền và đóng góp trực tiếp, toàn bộ sẽ được Nhịp Tim Việt Nam chuyển thành các phẫu thuật tim cho 230 em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

doanh nhân phạm tấn nghĩa

Ông Phạm Tấn Nghĩa (giữa) – Chủ tịch Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ đã thắng đấu giá tác phẩm “Ban Mai”, đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho chương trình Nhịp tim Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, các họa sĩ độc quyền của Bến Thành Art & Frame và Galerie Nguyễn đã trực tiếp vẽ 9 bức tranh trong tiếng đàn du dương và đầy ngẫu hứng của nghệ sĩ vĩ cầm. Từng bức tranh vừa hoàn thành đã được đấu giá. “Art for Hearts” đã nhận được sự tài trợ chính của khách sạn The Reverie, công ty Thái Sơn Nam, Tập đoàn VinaCapital cùng nhiều nhà tài trợ khác… Doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa, Chủ tịch Anh Văn Hội Việt Mỹ đã mua tác phẩm “Ban Mai” của họa sĩ Đinh Ngọc Thắng, đóng góp hơn 1 tỉ đồng (50,000 USD) cho Nhịp Tim Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm gây quỹ thành công nhất của sự kiện. Ngoài ra, các nhà hảo tâm đã đóng góp thêm 10.000 USD. Tổng cộng, đêm đấu giá Nghệ thuật đã mang đến cho chương trình Nhịp tim Việt Nam 220.500 USD – khẳng định sự quan tâm của các doanh nhân đối với thực hiện trách nhiệm cộng đồng xã hội và giá trị của nghệ thuật.

Được biết, từ năm 2006 đến nay, chương trình Nhịp tim Việt Nam đã hỗ trợ cứu sống hơn 4,300 em Việt Nam Tập đoàn VinaCapital sẽ chi trả tất cả phí hoạt động do đó 100% mỗi đồng đóng góp sẽ được sử dụng trực tiếp để cứu sống các em.

Tổng Hợp

SHARE

LEAVE A REPLY