Doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa giúp đỡ các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh

0
654

Không chỉ có những đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà, Chủ tịch Anh Văn hội Việt Mỹ Phạm Tấn Nghĩa còn là một Mạnh thường quân có uy tín, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và đặc biệt là luôn đồng hành cùng quỹ ‘Nhịp tim Việt Nam’ – quỹ dành để giúp đỡ các em nhỏ bị tim bẩm sinh.

Chân dung Phạm Tấn Nghĩa – Vị doanh nhân mang tấm lòng bác ái

Chân dung Phạm Tấn Nghĩa – Vị doanh nhân mang tấm lòng bác ái

Quyên góp số tiền “khủng” trong sự kiện từ thiện

Là một mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời” nhiều năm qua, ông Nghĩa đã góp phần cứu sống hàng trăm trẻ em đang mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong chương trình “Vết sẹo cuộc đời 5” năm 2014, ông cũng ủng hộ quỹ 80.000 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng) thông qua việc đấu giá vật phẩm tượng Phật Ngọc.

6

Sự kiện từ thiện “Vết sẹo cuộc đời 6” do diễn viên Ngô Thanh Vân và quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức đã quyên góp được hơn 5,5 tỷ đồng, mang đến cơ hội phục hồi cho 210 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Tham gia chương trình này, ông Phạm Tấn Nghĩa đã quyết định tặng lại vật phẩm hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở một lần cho quỹ “Nhịp tim Việt Nam” sau khi đã đấu giá thành công với giá 30.000 USD.

Bên cạnh đó, ông Nghĩa còn đấu giá thêm bức Phù Điêu Hoa Sen, bộ trang sức quý giá, bức tranh của họa sĩ Nguyễn Thị Trường Thành và nhiều vật phẩm khác. Sau sự kiện, ông đã quyên góp hơn một tỷ đồng cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời 6”, giúp đỡ 42 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh sớm được phẫu thuật.

2

Không chỉ mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội nâng cao tri thức, đủ năng lực hội nhập, góp phần vào sự phát triển của đất nước, ông Nghĩa còn mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc đồng hành cùng chương trình “Vết sẹo cuộc đời” và quỹ Nhịp tim Việt Nam giúp đỡ cho những em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh là một nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái.

 

SHARE

LEAVE A REPLY