Đầu tư máy đào Bitcoin cần gì? Tiền, trí tuệ,… hay “hên xui”?

0
995

Ngày nay, có lẽ cụm từ “máy đào Bitcoin”, đào Bitcoin, ASIC, “trâu cày”,… không còn trở nên xa lạ đối với nhiều người, ngược lại, nó ngày càng thu hút được nhiều người tham gia lĩnh vực này theo cấp số nhân. Từ Nga cho đến Trung Quốc, ngay cả tại Việt Nam, thị trường “máy đào coin” đã bao lần dậy sóng khiến bao nhiêu nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

Nếu cách đây chỉ 1 năm, khi thị trường chỉ hạn hẹp vài dòng máy đào Bitcoin thì hiện nay, nhà đầu tư phải nhiều lần đứng trước lựa chọn “trâu” này đến “trâu” khác để mang về “cày cuốc” sinh lời.

Đầu tư máy đào Bitcoin cần gì? Tiền, trí tuệ,... hay "hên xui"?
Đầu tư máy đào Bitcoin cần gì? Tiền, trí tuệ,… hay “hên xui”?

Không ít người từng đặt câu hỏi: “Đầu tư máy đào Bitcoin cần gì?” và tất nhiên, mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tiền, trí tuệ,… hay chỉ là trò hên xui?

Đầu tiên, TIỀN

Các bạn phải đồng ý rằng, muốn làm gì trước tiên phải có TIỀN, và làm sinh ra lợi nhuận thì đó cũng là TIỀN.

Nếu như có vốn nhàn rỗi thì quá tốt, bạn sẽ không phải quá lo về vấn đề này. Còn nếu không, thì còn có lựa chọn khác cho bạn, vay ngân hàng. Và nên nhớ, bất kỳ khoản đầu tư kinh doanh nào cũng cần phải được cân đo đong đếm, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bởi đầu tư vào máy đào Bitcoin giống như bạn bước lên 1 chuyến tàu lượn siêu tốc và trải qua mọi cảm xúc hỉ nộ ái ố. Chuyến tàu ấy không dành cho những kẻ yếu tim và nhát gan.

Nắm luật

Điểm mấu chốt là hãy chắc chắn bạn đã nắm bắt được hết các thông số kỹ thuật chính xác của máy đào coin mà bạn đang mua. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác lợi nhuận và tỷ suất đầu tư (ROI) thu về.

Lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào giá điện của bạn, điện sản xuất sẽ lợi nhuận cao hơn, điện kinh doanh thì thấp dần, sinh hoạt thì thấp nữa. Cùng làm một phép tính như sau: (theo tình hình hiện tại)

  • Giá điện sản xuất: 1.850d/ kWh.
  • Antminer S9 đào một ngày sẽ được khoảng 9.22$ nếu đào BTC, và 11.69$ nếu đào BCC.
  • Giá mỗi Antminer S9 hiện trên thị trường dao động khoảng 50tr/ máy (NCC: Bitmain)

Lợi nhuận trung bình 1 ngày của S9 sau khi trừ điện là 10$ . Một tháng Antminer S9 sẽ cho ra 300$ = 6.900.000 VND . Nếu bạn muốn “ăn chắc mặc bền” chốt liền lợi nhuận từng ngày thì khoảng 7 tháng bạn sẽ hoàn vốn và lời toàn bộ hệ thống + máy móc. Còn nếu bạn đầu tư theo kiểu đào được rồi cứ để đó, khi nào giá lên cao cao rồi bán thì thời gian hoàn vốn khá nhanh. Có một số nhà đầu tư (theo chúng tôi được biết), thời gian hoàn vốn là 4 tháng từ khi bắt đầu chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể “lân la” những pool khác, coin khác lợi nhuận cao hơn. Sau khi hoàn vốn từ 4 – 7 tháng thì khi đó chắc chắn việc vay ngân hàng chẳng là vấn đề gì to tát cả.

Theo whattomine.com

Không ổn định, “hên xui”?

Chắc chắn sẽ có nhiều người lo ngại thêm vấn đề nữa là lợi nhuận này mới chỉ tính vào hôm nay, tương lai không ai biết như thế nào. Đương nhiên, điều đó sẽ không bị loại trừ. Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào diff và giá cả (không tính đến nguy cơ như sét đánh hay ăn mòn do môi trường ẩm ướt).

Chẳng hạn như diff giữ nguyên như bây giờ (Diff BTC là quá cao nên rất khó có thể tăng nhiều như diff của x11, ethash..) – các bạn có thể vào trang web whattomine tham khảo Difficulty NetHash, Diff của BTC tăng giảm là 0.0%. Nếu BTC rớt về giá 1.060 USD / 1 BTC thì đào với điều kiện điện giá sản xuất, tốc độ Hash 14 TH/ s và công suất điện 1400W kèm 1% phí pool. Khi đó sẽ lỗ 1 ngày khoảng 0.01$. Nếu ai tin BTC sẽ rớt về giá đó thì có thể dừng ngay ý định đầu tư “máy đào Bitcoin” ngay tại đây, vì trên đường xuống tới đó thì Antminer S9 cũng xóa sạch các máy đào coin từ ASIC L3+ đến D3 , A4 , X10 ra khỏi bản đồ tài chính thế giới.

Kiến thức xây dựng hệ thống mỏ đào

Kiểm soát chi phí xây dựng là cách giảm rủi ro đầu tư mỏ đào coin
Kiểm soát chi phí xây dựng là cách giảm rủi ro đầu tư mỏ đào coin

Các nhà đầu tư trong ngành đào Bitcoin cho rằng nếu đầu tư ít nhất khoảng 10 – 20 máy trở lên thì nên tham gia, còn không thì chỉ nên lướt sóng hay MLM coin. Nhưng nếu bạn không có vốn nhiều thì tốt nhất nên chung tay tập họp 500 anh em, mỗi người 1 – 2 con, 10 người là đủ xây 1 “chuồng trại” mini đầu tư. Có thể tính theo phương pháp chia cổ phần, có nghĩa là lợi nhuận sau khi bán sẽ được chia đều, san sẻ rủi ro vì có tỉ lệ máy bị hỏng hóc, lỗi gửi bảo hành. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Điện: các bạn phải tự thỏa thuận với điện lực chỗ bạn muốn xây dựng hệ thống.
  • Hệ thống “chuồng trại” khoa học với các hệ thống con như làm mát, chống bụi, điện, hạn chế tiếng ồn, cháy nổ. Tất nhiên là cố gắng càng xa khu dân cư càng tốt.
  • Mạng cũng cực kì quan trọng, thoạt nghe qua có vẻ buồn cười nhưng nếu bạn không đảm bảo mức ổn định của mạng thì nó sẽ góp phần làm tăng tỉ lệ hư hỏng của máy. Hãy làm việc với nhà mạng chỗ bạn cung cấp đường truyền quốc tế ít nhất 1.5M trở lên.
  • Hệ thống quản lý máy, pool đào, …

Ngoài ra, nhiều chuyên gia trong ngành rất ko khuyến khích những ai chưa thử sức ASIC lần nào khi tự đặt mua trực tiếp tại Bitmain, đúng là đặt trực tiếp sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng các bạn sẽ phải gánh thêm rủi ro về hải quan, giam hàng và toàn bộ các vấn đề kĩ thuật, gửi bảo hành,… . Đặt mua xong bạn phải đợi tầm 2 – 3 tháng để được nhận hàng tận tay.

Có thể kết luận rằng việc người chơi nếu muốn kiếm được tiền thì cần phải nắm và hiểu rõ được những kiến thức hữu ích nhất đối với mảng đầu tư chính trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa. Đây chính là thời gian, giai đoạn quan trọng để chúng ta giành lấy cơ hội đi đến thành công. Đừng chỉ biết ngồi chờ bởi vì sẽ rất dễ khiến cho thời cơ vụt đi mất. Thay vào đó tìm hiểu kỹ kiến thức để giảm thải rủi ro cũng như hợp tác cùng những chuyên gia và cộng đồng chất lượng trong lĩnh vực này giúp hỗ trợ cùng nhau đi lên. Và điều quan trọng nhất đó chính là cần tìm ra được nhà cung cấp uy tín để vừa có thể được chia sẻ nhiều kinh nghiệm lại vừa được mua những dòng máy đào Bitcoin chất lượng, uy tín nhất.

Hiện tại Pink Blockchain sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng giúp người chơi có thêm nhiều thông tin kiến thức thú vị đối với lĩnh vực tiền tệ mã hóa. Đến với Pink Blockchain bạn sẽ được hỗ trợ và cung cấp tất cả những thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề này cũng như được chọn mua các loại máy đào tốt, chất lượng nhất hiện nay!

Nguồn: Pink Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

SHARE

LEAVE A REPLY