Chuẩn bị hành trang khi đi du lịch Mỹ

0
978
Chuẩn bị hành trang khi đi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ là mong muốn của nhiều người bởi Mỹ là một đất nước phồn hoa và có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Ngoài việc chuẩn bị thủ tục, làm giấy tờ đi du lịch Mỹ là điều không thể thiếu thì trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cần phải tìm hiểu thông tin và chuẩn bị thêm nhiều thứ nữa để đảm bảo chuyến đi được trọn vẹn hơn.

Chuẩn bị hành trang đầy đủ trược khi đi du lịch Mỹ

Chuẩn bị hành trang đầy đủ trược khi đi du lịch Mỹ

Xem thêm Đi du lich Mỹ cần giấy tờ gì ?

1. Chuẩn bị hành trước khi đi du lịch Mỹ

Hoa Kỳ là một quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh rất chặt chẽ, bởi thế khi chuẩn bị hành lý sang Mỹ bạn nên nắm chắc một số quy định của các sân bay và cục hải quan Mỹ để tránh những rắc rối không cần thiết trong chuyến đi du lịch Mỹ.
Theo quy định của sân bay Mỹ:
– Hành lý ký gửi miễn cước tối đa là 46kg, du khách chỉ được miễn cước hành lý tối đa là 2 kiện, trong đó mỗi kiện chỉ được nặng 50 pounds, tức là khoảng 23kg và tổng chiều rộng, chiều cao, chiều dài, của hành lý không được quá 158cm.
Bạn phải tính toán sao để tổng trọng lượng hành lý của mình không vượt quá 46kg, sẽ rất rắc rối nếu hành lý của bạn vượt quá mức quy định vì hải quan sẽ bắt buộc bạn mở hành lý ngay tại sân bay để dỡ bỏ số hành lý thừa, điều này rất mất thời gian, đặc biệt nếu bạn đi theo đoàn, tốt hơn hết bạn nên chủ động thanh toán riêng cho số hành lý vượt trội này, mức hành lý vượt trội được quy định là 115 USD đến 119 USD.
– Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay có trọng lượng không quá 4kg, túi xách tay không quá cồng kềnh với tổng số đo ba chiều, rộng, cao, dài, là không quá 115cm.

2. Những hành lý bị cấm kỵ mang theo khi sang Mỹ

Bạn nên tránh mang theo các loại đồ dùng sau lên máy bay vì đó là quy định của Hải Quan Mỹ:
– Chất lỏng: kem đánh răng, son môi dạng lỏng, sơn móng tay, chất gel các loại, nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng đều bị cấm.
– Vật nhọn bằng kim loại: kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ giũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng đều bị cấm.

Những hành lý cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ

Những hành lý cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ

3. Phải làm gì khi thất lạc hành lý

Nếu không may xảy ra sự cố thất lạc hành lý bạn phải thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ngay tại sân bay.
Hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo của bạn để truy tìm hành lý thất lạc cho bạn, nếu tình huống xấu nhất xảy ra là hành lý thực sự không tìm lại được thì biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường hoàn toàn cho bạn.

4. Lời Khuyên cho bạn khi đi du lịch Mỹ

Khi nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ được phát 1 tờ khai hải quan, bạn cần điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Nếu phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ khá phiền phức.
Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của Hải quan.

Chúc các bạn có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ nhé!

SHARE

LEAVE A REPLY