“Chiến lược đầu tư Bitcoin của tôi”

0
625
Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về chiến lược đầu tư Bitcoin của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào
Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về chiến lược đầu tư Bitcoin của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào

Tập trung vào các hạng mục đầu tư đáng nhắc đến

Chiến lược 1: Hãy tập trung vào việc tích trữ hàng hoá đầu tư

LOGIC CƠ BẢN CỦA MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG LÀ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO SỐ LẦN BẠN ĐẦU TƯ, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO VIỆC BẠN XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG HÀNG HOÁ ĐẦU TƯ, CŨNG KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO TẦN SUẤT, NÓ CHỈ PHỤ THUỘC DUY NHẤT VÀO LỢI NHUẬN CỦA MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ.

Đây không phải là một bí mật, đây là kinh nghiệm đầu tư của Buffett và Charlie Munger.

Bản thân tôi luôn tuân theo quy tắc đầu tư này, vào năm 2014, khi tôi đánh giá Bitcoin là một hệ thống hoàn toàn mới trong lịch sử phát triển của nhân loại. Vào thời điểm đó, tôi đã dành 3 tháng để nghiên cứu về Bitcoin, và sau đó dành ra gần 1 tháng để ghép chúng lại với nhau.

Tuy nhiên, giá Bitcoin vào lúc đó đang giảm, nhưng tôi vẫn tin vào quyết định đầu tư của mình, vì vậy, một lần nữa, vào đầu năm 2015, tôi đã có được nguồn thu nhập ổn định nhờ hình thức đầu tư này.

Vào năm 2015, tôi đã nghiên cứu rất nhiều về các loại tiền mã hóa, và đã tiến hành đầu tư vào các loại tiền khác nhau. Có một loại coin mà tôi đã đầu tư đến $ 3.000, đó là BTSTôi đã đầu tư tất cả là 100 loại coin khác nhau. Trong thực tế, đến năm 2017, hầu như tất cả các coin đều tăng giá. Đó là các khoản đầu tư chính xác của tôi. Nhưng thu nhập gần như không đáng kể.

Nhưng để biết được tất cả các khoản đầu tư của bạn đều chính xác hay không thì thật sự rất khó và chúng ta gần như không thể làm được. Vì vậy, chúng tôi có chiến lược đầu tư Bitcoin thứ hai.

Quản trị rủi ro và vị trí đầu tư là chiến lược đầu tư Bitcoin cần xem xét
Quản trị rủi ro và vị trí đầu tư là chiến lược đầu tư Bitcoin cần xem xét

Quản trị rủi ro và vị trí đầu tư Bitcoin

Chiến lược 2 : Quản lý rủi ro và vị trí đầu tư của bạn.

Mục tiêu của việc đầu tư là để bạn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, và tạo ra tiền, phải không?

Nếu vị trí đầu tư của bạn đang gặp rủi ro và biến động sẽ mang lại cho bạn áp lực rất lớn. Sau đó, có thể bạn sẽ không thể đạt được mục đích đầu tư của mình.

Tôi tin rằng mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào mạng lưới đầu tư BitcoinTừ hàng ngàn USD, đến nay là hơn 20.000 USD, tôi đã trải qua rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc cũng như buồn bã. Nhưng cũng có những kinh nghiệm này, sẽ để lại cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ và bài học có giá trị từ nó, phải vậy không?

Để loại bỏ tác động từ sự biến động đến các khoản đầu tư, bạn phải quản lý vị trí đầu tư của mình.

Nguyên tắc đầu tiên trong việc quản trị rủi ro là hãy tìm hiểu về các khoản đầu tư của mình. Cũng như đối với việc lái xe, người lái xe lâu năm sẽ có xác suất rủi ro gây ra tai nạn nhỏ hơn nhiều so với người mới vừa biết cầm lái. Đây là nguyên tắc có thể giúp làm giảm rủi ro việc đầu tư Bitcoin của bạn một cách đáng kể.

Nguyên tắc thứ hai trong việc quản lý các vị trí là hãy đầu tư vào một số tài sản không bị ảnh hưởng từ các đợt biến động.

Chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, trên thực tế, là 2 loại coin có giá trị như một loại tài sản. Ví dụ như, bạn có 1 triệu coin, trong đó 500.000 BTC, và 500.000 ETH, trong trường hợp này bạn không thể kiểm soát được hết rủi ro đến từ cả 2 loại coin. Tôi đang đầu tư vào tiền kỹ thuật số, về cơ bản thì tôi chỉ đầu tư duy nhất vào BTC. (Chỉ vì gần nửa năm nay, tôi đã bắt đầu xác định Bitcoin là đồng tiền sẽ không thể bị thay thế bằng ETH và EOS)

Nguyên tắc thứ ba của quản trị rủi ro có thể khá kỳ lạ, nhưng trên thực tế nó là quy tắc phổ biến nhất, bạn nên tham gia vào các quỹ hoặc tự lập quỹ đầu tư Bitcoin cho riêng mình.

Lợi thế lớn nhất của quỹ đầu tư là bạn có thể nắm bắt được các quy luật của nó, dòng tiền đi vào và đi ra thường sẽ tuân theo các quy luật nhất định.

Nếu bạn “bỏ” tiền vào một quỹ đầu tư, họ sẽ giúp quản lý tiền của bạn và bạn không cần phải lo lắng cũng như quan tâm đến nó mỗi ngày.

Nếu bạn tự mình lập quỹ và nhận tiền đầu tư từ người khác, bạn phải tuân theo các quy tắc, và thậm chí để tránh gây thiệt hại cho danh tiếng của bản thân, bạn nên tăng cường các biện pháp và quy định bảo mật.

Đó là lý do tại sao hầu hết những người giàu có đều sở hữu một quỹ đầu tư để quản trị các rủi ro, không phải là vì khả năng của họ không đủ để tự mình đầu tư, mà các quỹ đầu tư này giúp hạn chế các quan điểm đầu tư chủ quan của bản thân.

Tập trung vào chi phí cơ hội

Chiến lược 3: Quan ngại về chi phí cơ hội lớn hơn so với thu nhập trọng tâm.

Ví dụ, bây giờ bạn tiến hành bán Bitcoin, với mức giá $ 3.000, nhưng một tháng sau giá của Bitcoin tăng lên đến $ 4.500, thì chi phí cơ hội của bạn là $ 1.500 tệ, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận ít hơn, đây gọi là chi phí cơ hội.

Nếu bạn tiến hành bán Bitcoin với giá $ 3.000 và mua Bitcoin Cash với mức giá $ 330. Nhưng giá BTC trong tương lai tăng đến 100%, trong khi giá BCC chỉ tăng 50% thì bạn cũng đã phải trả một chi phí cơ hội rất lớn.

Bạn không phải lo lắng quá nhiều về tiền mặt khi áp dụng chiến lược này, bạn phải nắm rõ rằng liệu khoản đầu tư của bạn có đang bị mất giá hay không, hoặc liệu trong tương lai sẽ có khoản đầu tư tốt hơn dành cho bạn hay không, nếu có thì bạn đừng nên bán ra.

Rất nhiều người đã bán Bitcoin từ rất sớm, và hầu như rất ít người giữ nó lại. Vì vậy,  trong năm 2011, đa số các khoản đầu tư đều không có lợi nhuận cao.

Nguyên tắc này sẽ không có hiệu quả, thậm chí là phản tác dụng khi bạn đầu tư vào quá nhiều coin cùng một lúc, bởi vì các loại coin nói chung đều có biến động rất mạnh, chẳng hạn như BTS trong vài ngày có thể lên xuống đến 100 lần. Do vậy, bạn cần tập trung vào bốn nguyên tắc đầu tiên.

Giá trị của khoản đầu tư

Chiến lược 4: Nên đầu tư vào giá trị tăng trưởng của tài sản và hàng hóa

Đây là phương châm của Charlie Munger, nếu bạn có một cổ phiếu và bạn không thể giữ nó trong 10 năm, thì thậm chí đến 10 phút bạn cũng sẽ không giữ được.

Trong thực tế, bất kỳ điều có giá trị, đều cần phải có thời gian để phát triển và bùng nổ. Và không hề có ngoại lệ nào trong chuyện này.

Nhưng thế giới đang chứng kiến một số tài sản đang bỏ qua thuộc tính thời gian, tăng giá trị lên hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần, chẳng hạn như tiền kỹ thuật số trong năm nay. Giá trị của một số đồng tiền thậm chí đã tăng lên hàng trăm lần trong tích tắc. Tại thời điểm này, bạn nên suy nghĩ về chiến lược 1 và 2.

Kết luận

Chiến lược 5: Nếu bạn đã tạo ra được lợi nhuận từ chiến lược đầu tư Bitcoin, hãy nhớ tự mình tưởng thưởng cho kinh nghiệm đầu tư thành công của bạn trong thời gian qua.

“CHỈ KHI NÀO BẠN THẬT SỰ CẢM THẤY THOẢI MÁI VỚI THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA, THÌ HÃY BẮT ĐẦU NGHIÊN CỨU VÀ TỰ QUYẾT ĐỊNH XEM NHỮNG LOẠI TIỀN NÀO PHÙ HỢP VỚI MỨC ĐỘ RỦI RO ĐẦU TƯ CỦA BẢN THÂN. BÀI VIẾT NÀY NHẰM CUNG CẤP THÔNG TIN NHƯNG KHÔNG ĐƯA RA LỜI KHUYÊN VỀ CÁC KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CỦA BẠN. HÃY TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ VÀO BẤT KỲ LOẠI TIỀN MÃ HÓA NÀO.”

Bài viết được biên tập bởi Pink Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

SHARE

LEAVE A REPLY