CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỐNG MUỖI ĐỐT CHO BÉ

0
431
Muỗi tuy nhỏ nhưng là vật trung gian lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… Dưới đây là một số cách giúp bố mẹ bảo vệ bé trước sự tấn công của muỗi:
1. Tránh cho bé mặc quần áo tối màu
Những màu tối thường thu hút côn trùng nhiều hơn. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.
Cho bé mặc đồ màu sáng để tránh thu hút muỗi nhiều hơn
>> Xem thêm về: Kem chong muoi cho be
2. Sử dụng màn chống muỗi
Cách này giúp bé ngủ ngon giấc mà không lo ngại “kẻ thù” muỗi quấy phá.
Sử dụng màn chống muỗi để bảo vệ bé khi ngủ
3. Đóng, mở cửa hợp lý
Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.
4.  Sử dụng sản phẩm chống muỗi
Sản phẩm chống muỗi cho bé hiện nay xuất hiện trên thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng. Do có đặc tính chống muỗi và là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp trên da của bé nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý về độ tuổi sử dụng cả sản phẩm chống muỗi, để đảm bảo an toàn cho bé.
Mẹ cần lựa chọn thuốc chống muỗi cho trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé
5. Tránh dùng kem bôi ngoài da có hương thơm
Không nên dùng xà phòng, kem dưỡng da, dầu thơm hoặc nước hoa cho bé (vì mùi thơm sẽ “dụ” muỗi đến). Cũng không nên để thức ăn trong phòng của bé hoặc quanh chỗ bé vui chơi trong nhà vì mùi thơm của thức ăn sẽ kéo muỗi đến nhiều hơn.
Trên đây là một số cách chống muỗi cho bé an toàn và hiệu quả để mẹ tham khảo. Mẹ hãy luôn giữ nhà cửa được sạch sẽ, đảm bảo môi trường xunh quanh không phải là nơi trú ẩn của muỗi.
Xem thêm về:
SHARE

LEAVE A REPLY