Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ trong độ tuổi từ 7-12 tháng

0
13817

Để cho con trẻ của mình có thể phát triển một cách ổn định và đầy đủ nhất thì các bậc làm cha mẹ phải đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ, đặc biệt là vào những ngày tháng mới chào đời. Ngoài những loại thực phẩm không thể thiếu như sữa mẹ thì những loại dưỡng chất đặc biệt nào là phù hợp đối với trẻ trong giai đoạn từ 7 đến 12 tháng tuổi ? Xin mời các quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết của ngày hôm nay nhé.

Calcium ( Canxi ) : Canxi giúp hỗ trợ những dưỡng chất cần thiết giúp cho xương và răng của trẻ trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn. Ngoài ra, Canxi còn có nhiều tác dụng nổi bật khác như hỗ trợ đông máu cũng như đẩy mạnh quá trình phát triển của não bộ cũng như hệ thần kinh cho trẻ.

Những thực phẩm giàu canxi

Iodine ( I ốt ) : I ốt là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự điều tiết và tăng trưởng của hệ thống tế bào cơ thể cũng như các cơ quan khác trong bộ phận của trẻ như tim, thận và tuyến giáp. Bên cạnh đó, I ốt còn là một trong những chất dinh dưỡng có tác dụng phát triển trí nhớ của trẻ và có tác dụng chính là phòng chống hiện tượng chậm phát triển não bộ.

Protein : Ngoài khả năng tái tạo và phát triển cho các mô tế bào trong cơ thể của trẻ nhỏ, Protein còn có tác dụng sản sinh các hormone, enzyme và kháng thể, giúp điều tiết quá trình phát triển của cơ thể và cung cấp năng lượng.

Các loại thực phẩm chứa lượng Protein rất dồi dào

Các loại Vitamin ( A,B, … ) : đẩy mạnh sự phát triển toàn diện, đặc biệt là tạo làn da, mái tóc và lớp màng nhầy khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch và tái sinh sản cũng như sự phát triển thị giác.

Vitamin là một trong những loại dưỡng chất quan trọng có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm khác nhau

Chất sắt : là khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành và hoạt động của các tế bào hồng cầu, vốn có nhiệm vụ mang oxy lên não và giúp não tăng trưởng. Thiếu sắt trong giai đoạn đầu đời có thể gây thiểu năng, chậm vận động và bất thường về mặt hành vi. Một hậu quả khác của thiếu sắt là bệnh thiếu máu do thiếu sắt. (Trẻ dùng sữa bột có bổ sung chất sắt sẽ không cần nguồn thực phẩm bổ trợ khác.

SHARE

LEAVE A REPLY