Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thấp còi

0
8516

Tâm lý chung của các mẹ khi chăm con là con mình bụ bẫm, khỏe mạnh, tăng cân tốt. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là tỉ lệ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng ở Việt Nam rất lớn. Vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ thấp còi là gì? Mời các mẹ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế về dinh dưỡng cho trẻ.

1/ Nguyên nhân dẫn đến trẻ thấp còi

Trẻ thấp còi là một điều đáng buồn đối với các mẹ khi chăm sóc con yêu của mình. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này:

– Do các bé biếng ăn: Bé ăn không có cảm giác ngon miệng nên bé sẽ có biểu hiện sợ ăn uống, viện mọi lý do để không phải ăn. Bé biếng ăn đương nhiên sẽ chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao.

h9

Trẻ biếng ăn là yếu tố đương nhiên khiến trẻ bị thấp còi

– Sai lầm trong việc cân đối chế độ dinh dưỡng cho bé: Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quyết đinh rất lớn đến sự phát triển của bé. Một chế độ ăn uống không lành mạnh như: ăn quá nhiều chất đạm, trong thực đơn của bé thiếu rau xanh, hoa quả,… Hiện nay, tâm lý chung của rất nhiều các mẹ là cho con ăn nhiều thịt là tốt,không cần bổ sung các loại vitamin từ rau quả. Đây là một sai lầm khá lớn khiến trẻ bị suy dinh dưỡng.

h10

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ khiến bé thấp còi

– Sai lầm khi lựa chọn sữa cho bé: Trước khi cho con yêu uống sữa các mẹ nên nghiên cứu thật kĩ trước khi lựa chọn sản phẩm để phù hợp với cơ thể của con. Các mẹ nên đặt cho mình câu hỏi: “ sữa nào cho bé tăng cân?”

2/ Giải pháp giúp trẻ tăng cân

Để bé yêu của mình có thể tăng cân một cách nhanh nhất, các mẹ nên tham khảo và kết hợp nhiều biện pháp tăng cân khác nhau. Dưới đây là một số biện pháp hữu hiệu:

– Sử dụng dòng sữa chuyên dụng cho trẻ thấp còi: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa giúp trẻ tăng cân, mỗi thương hiệu đều hướng tới một mục tiêu khác nhau cho trẻ. Chính vì vậy, các mẹ cần dựa vào nhu cầu thực tế của các bé để lựa chọn dòng sữa phù hợp

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé và giúp mẹ chọn lựa được sản phẩm tăng cân hiệu quả cho con thì Nutifood có hai sản phẩm nổi bật, được ưu chuộng khá nhiều là GrowPlus đỏ và GrowPlus xanh. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của cơ thể bé mà các mẹ lựa chọn. Grow Plus đỏ là sản phẩm cho bé suy dinh dưỡng, thấp còi. Trong khi đó, GrowPlus xanh lại là sản phẩm dùng cho bé chậm tăng cân, thấp còi. Những lưu ý khi cho trẻ uống sữa tăng cân: Sữa là một sản phẩm rất tốt trong dinh dưỡng cho trẻ thấp còi.

Tuy nhiên, uống nhiều sữa sẽ gây ra các hiện tượng không tốt cho hệ tiêu hóa của các bé như đầy bụng, tiêu chảy. Do vậy, khi cho bé uống sữa các mẹ nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng.

h11

Các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi pha sữa cho bé

– Chế độ ăn uống khoa học: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trong giúp bé tăng cân, một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ các chất sẽ tỷ lệ thuận với số cân nặng của bé.

– Thực hiện khám định kỳ cho bé yêu: Các mẹ hãy đưa bé yêu đi khám định kỳ tại các cơ sở y tế để có thể phát hiện ra những vấn đề bất thường trong cơ thể bé. Việc khám định kỳ sẽ giúp các mẹ có những lời khuyên hữu ích nhất từ việc chăm con.

Như vậy, chế độ dinh dưỡng là một điều rất quan trong đối với các bé thấp còi. Do đó, khi chăm con, các mẹ nên tham khảo và kết hợp các biện pháp khác nhau để bé tăng cân một cách tốt nhất.

Tham khảo các bài viết: 

 

SHARE

LEAVE A REPLY