Cách xua muỗi an toàn và hiệu quả

0
648

Muỗi là thủ phạm chính gây các bệnh nguy hiểm như: viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, sốt rét… Vì vậy, việc phòng ngừa muỗi đốt vô cùng quan trọng. Hãy cùng Remos tìm hiểu cách tiêu diệt muỗi xung quanh môi trường sống nhé!

Kem chống muỗi cho bé

Muỗi có thể gây nhiều căn bênh nguy hiểm

1/ Trồng cây đuổi muỗi

Bạc hà, oải hương, phong lữ là những loại cây có hương thơm dễ chịu với con người nhưng lại khiến muỗi tránh xa. Do đó, bạn có thể trồng hoặc trang trí những loại cây này trong nhà, vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa tạo cảnh quan thoáng mát, đẹp đẽ cho không gian xung quanh.

2/ Giữ vệ sinh cá nhân và môi trường

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống là cách giúp bạn xua muỗi đơn giản và hiệu quả.

Cụ thể, một số người có mùi mô hôi đặc trưng thu hút muỗi nên cần thường xuyên giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho. Nên mặc quần áo trắng hoặc nhạt vì loại quần áo này có tính phản quang mạnh, giúp đuổi muỗi khá hiệu quả.

Kem chống muỗi cho bé

Giữ gìn vệ sinh cá nhân giúp phòng chống muỗi

3/ Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Nếu việc trồng cây tốn nhiều thời gian và công sức, bạn có thể thay thế bằng các loại tinh dầu thiên nhiên như bạc hà, oải hương… Có thể đốt trong nhà hoặc nhỏ lên ga giường trước khi đi ngủ, tuy nhiên cách này thường chỉ có tác dụng khoảng 1-3 giờ.

Kem chống muỗi cho bé

Tinh dầu oải hương có thể giúp bạn xua đuổi muỗi

Những cách trên thường chỉ có hiệu quả ở phạm vi nhỏ và cố định. Nếu chủ quan, gia đình bạn vẫn có thể trở thành “mồi” cho muỗi. Vì vậy, biện pháp an toàn nhất là sử dụng các sản phẩm chống muỗi mỗi ngày, nhất là những người thường xuyên sinh hoạt, làm việc ở môi trường có nhiều muỗi, côn trùng.

4/ Sử dụng kem chống muỗi

Kem bôi chống muỗi Remos là một trong những lựa chọn phù hợp cho gia đình khi dùng được cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Sản phẩm đạt hiệu quả đuổi muỗi suốt 10 giờ.

Kem chống muỗi cho bé

Kem chống muỗi cho bé hiệu quả và an toàn

Kem chống muỗi cho bé Remos là sản phẩm phòng chống muỗi được nhiều gia đình tin dùng. Mẹ có thể tìm mua sản phẩm ở các siêu thị, hiệu thuốc hoặc cửa hàng mĩ phẩm trên toàn quốc.

Những vấn đề liên quan:

SHARE

LEAVE A REPLY