Cách chăm sóc bé phát triển khỏe mạnh và năng động

0
654

Bé phát triển khỏe mạnh và năng động là niềm mong ước của các bậc làm cha mẹ. Bạn đã làm đủ mọi cách để bé phát triển khỏe mạnh như: cho bé uống sữa cho bé tăng cân tốt, ăn đầy đủ dưỡng chất,… nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. Vì ngoài cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất thì bạn phải để trẻ phát triển toàn diện và năng động như: cho bé vận động, đảm bảo giấc ngủ cho bé,….

1.Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Thật sự rất khó có đứa trẻ nào lại luôn khỏe mạnh và năng động khi thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy, Mẹ cần cho bé ăn đúng và đủ chất. Nhưng không phải cứ thức ăn gì mẹ thấy ngon và bổ là cho con ăn thật nhiều. Vì cần phải đảm bảo tỉ lệ hợp lý giữa các chất để giúp cho bé hấp thu đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ thì trong bữa ăn của bé cần đảm bảo đủ và cân bằng 4 nhóm thực phẩm: Tinh bột, chất béo, chất đạm, rau xanh. Thực đơn nên đa dạng hóa để cân đối về tỉ lệ các chất dinh dưỡng, đổi nhiều món để kích thích vị giác bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, với trẻ nhỏ, sữa và các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai… là nguồn dinh dưỡng hàng ngày không thể thiếu vì giúp cung cấp canxi và DHA, axit folic cho xương chắc khỏe và phát triển trí não của trẻ.

Đảm bảo đúng và đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển

2.Chế độ vận động phù hợp cho trẻ

Vận động giúp trẻ phát triển trí não và thể chất được khỏe mạnh. Vì vậy, mẹ cần tập cho trẻ những động tác vận động phù hợp với lứa tuổi của mình. Thỉnh thoảng, Mẹ hãy có kế hoạch chơi ngoài trời cho cả gia đình. Vì điều này mang lại không khí vui vẻ và thoải mái cho cả nhà mà còn giúp trẻ yêu thích vận động hơn. Mẹ có thể để trẻ tham gia các hoạt động của gia đình như đi bộ, đi bơi, … Những hoạt động này nhẹ nhàng nhưng vẫn có tác dụng đối với sức khỏe.

Để bé vận động cùng với gia đình để tăng cường thể chất và trí não cho bé

Độ tuổi nào thì trẻ cũng cần vận động vì vừa để tiêu hao năng lượng dư thừa vừa giúp cơ thể thêm sảng khoái, sức đề kháng được tăng lên và ăn uống ngon miệng.

3.Bổ sung các loại sữa cho trẻ

Với các loại sữa hay các sản phẩm từ sữa như: sữa chua, váng sữa, hoặc các loại sữa chua uống, vừa có lợi cho hệ tiêu hóa mà giúp bé luôn có sức đề kháng tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của trẻ mà có lượng sữa thích hợp để trẻ luôn khỏe mạnh. Khi bạn muốn cho trẻ uống sữa bổ sung để tăng cân thì bạn cần tìm hiểu coi loại sữa nào cho bé tăng cân tốt và hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hãy bổ sung cho bé sữa tốt cho sự tăng trưởng của bé

4.Lựa chọn môi trường giáo dục tốt cho trẻ

Theo các chuyên gia về giáo dục thì gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên của trẻ và là nơi trẻ thụ hưởng những kiến thức và kỹ năng đầu đời. Vì những hành vi, thói quen của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Do đó bạn luôn cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói và cách đối nhân xử thế của bản thân mình để làm gương cho bé. Và khi tạo ra môi trường lành mạnh sẽ làm trẻ phát triển khỏe mạnh và năng động hơn.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY