Các cách khởi động trước khi tập thể dục vào mùa đông

0
1707
Khi tập luyện nên có người hướng dẫn

Lúc nào chúng ta cũng cần khởi động kỹ càng trước khi tập thể dục bởi vì khi không khởi động đúng cách các cơ sẽ dễ bị chấn thương trong quá trình tập luyện. Vào mùa đông, khi thời tiết thay đổi bạn cần có những động tác khởi động riêng để giúp cơ thể tập luyện thể thao một cách tốt nhất.

Kéo căng các cơ: Trước khi chạy bộ bên ngoài vào mùa đông, bắt buộc phải dành khoảng 10 phút để kéo căng chân, cánh tay và các cơ trên toàn bộ cơ thể, lưu ý kéo căng gân khoeo, cơ đùi và gót chân.

Kéo căng cơ giúp bạn có thể khởi động một cách tốt nhất

Kéo căng cơ giúp bạn có thể khởi động một cách tốt nhất

Xoay cánh tay: Nếu muốn đạp xe thì trước tiên hãy xoay tròn cánh tay từ bên này sang bên khác, tăng dần tốc độ. Hít một hơi thật sâu khi giơ tay lên, lúc thở ra hãy cúi xuống và nhanh chóng di chuyển bàn tay về vị trí thông thường hướng xuống đất.

Xoay thân trên: Đặt tay lên hông và di chuyển cơ thể từ trái sang phải, sau đó từ phải sang trái. Xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

Nhảy: Cần thực hiện các động tác kéo căng cơ trước khi nhảy, nhảy sẽ giúp tim bơm máu nhiều hơn đến các cơ bắp, do đó sẽ hạn chế bị chấn thương.

Động tác nhảy tại chỗ giúp bạn khởi động tốt hơn

Động tác nhảy tại chỗ giúp bạn khởi động tốt hơn

Đi bộ: Trước khi đi bộ đường dài, nên dành 5 phút để đi bộ quanh nhà giúp lưu thông máu. Cũng có thể xoay cánh tay và thân trên trong lúc đi bộ.

Ngồi xổm: Giúp phần thân dưới được hoạt động và làm nóng các cơ bắp ở phần này. Tay đặt trước mặt hoặc sau đầu, lưng thẳng. Dùng cơ bụng để ngồi xổm xuống và đứng lên. Cố gắng không để di chuyển tay và phần thân trên trong khi thực hiện động tác ngồi xổm.

Bắt chước các động tác tập thể dục: Có thể làm nóng cơ thể bằng cách bắt chước các chuyển động sẽ thực hiện trong quá trình tập luyện. Theo cách này, sẽ dễ dàng khởi động các nhóm cơ cần sử dụng.

bai-tap-van-dong-cho-trai-tim-khoe-manh-11

Bắt chước các động tác thể thao giúp bạn tập thể dục tốt hơn

Nguồn: Tổng hợp

SHARE

LEAVE A REPLY