Các bằng chứng cần lưu lại khi bảo lãnh sang Mỹ diện hôn nhân

0
1194
Các bằng chứng cần lưu lại khi bảo lãnh sang Mỹ diện hôn nhân

Để việc bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn nhân được dễ dàng hơn bạn cần lưu trữ những bằng chứng chứng minh mối quan hệ của 2 người là thật lòng và bạn qua Mỹ theo tiếng gọi con tim chứ không nhầm mục đích trục lợi cá nhân.

Vậy thì bạn cần thu thập những bằng chứng gì để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt hơn? Dưới đây sẽ là các bằng chứng đắt giá mà bạn cần thu thập cho buổi phỏng vấn của mình.

di-tru-o-uc

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn nhân

Vé máy bay

Đặc biệt đối với diện K-1, đương đơn và người bảo lãnh đi Mỹ phải chứng minh được việc gặp mặt trực tiếp trong vòng 2 năm gần nhất trước khi mở hồ sơ. Ngoài những hình ảnh chụp chung, việc người bảo lãnh về Việt Nam hay đương đơn đến Mỹ sẽ thể hiện rõ nhất qua ngày tháng năm bay, chuyến bay, giờ bay, hãng bay, nơi đến, nơi khởi hành,…

Vé máy bay được lưu giữ bao gồm: booking, vé, xác nhận hành trình, thẻ lên máy bay,…

hanh-ly-xach-tay-cua-ban-khi-di-du-lich-1

Vé máy bay là bằng chứng đắt giá khi bạn phỏng vấn

Hình ảnh

Hình ảnh nên được lưu giữ từ thời điểm quen biết đến khi mở hồ sơ. Không chỉ lưu trữ hình ảnh của người bảo lãnh và đương đơn, nên sưu tầm những hình ảnh người bảo lãnh và đương đơn chụp chung với người thân, bạn bè của nhau.

Đương đơn nên phân ra từng giai đoạn cụ thể để nhân viên Lãnh sự hiểu rõ hơn mối quan hệ phát triển như thế nào qua các cột mốc thời gian.

23-date-ideas02

Lưu giữ hình ảnh của nhau cũng làm buổi phỏng vấn dễ dàng hơn

Thư từ

Ngày nay việc viết thư tay và gửi bằng đường bưu điện không còn thông dụng như trước. Thay vào đó là các phần mềm nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc tải các nội dung trò chuyện có liên quan đến hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ hay cuộc sống của nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

13e496a3ff89fe7f

Thư từ cũng là bằng chứng hợp pháp

Giấy tờ chuyển tiền, quà cáp

Nên lưu lại những giấy tờ từ bưu điện hay ngân hàng khi tặng quà cho nhau. Đó là những bằng chứng hữu ích cho thấy đương đơn và người bảo lãnh thể hiện sự quan tâm, tình cảm dành cho đối phương dù cách xa nửa vòng trái đất.

image-thumb-ndt1423727481

Quà cáp cũng là bằng chứng hiệu quả

Trên đây là những bằng chứng thường được sử dụng khi đi phỏng vấn, ngoài ra còn có bằng chứng khác. Tuy nhiên, dù là bằng chứng nào thì cũng cần sắp xếp theo thứ tự thời gian từ khi quen nhau đến khi mở hồ sơ bảo lãnh. Và trong quá trình chờ đợi hồ sơ được xét duyệt đến khi phỏng vấn, nếu có thêm bằng chứng nên thu thập và mang theo khi đến phỏng vấn, điều này cho thấy có sự tương tác liên hệ qua lại giữa các bên dù trước – trong –  hay sau khi mở hồ sơ.

Nguồn: Tham khảo

SHARE

LEAVE A REPLY