Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não Không Nên Ăn Gì

0
825

Để hỗ trợ phục hồi cho bệnh nhân tai biến mạch máu não thì ngoài chế độ luyện tập còn cần có một thực đơn dinh dưỡng hợp lý nữa.

Chính vì vậy bạn cần biết các loại thực phẩm mà bệnh nhân tao biến mạch não không được ăn để hỗ trợ họ phục hồi nhanh chóng hơn.

Các loại thực phẩm bệnh nhân tai biến mạch máu não không nên ăn

1/ Hạn chế sử dụng muối

Đối với bệnh nhân đang phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não thì cần cẩn thận với gia vị muối, bởi vì muối sẽ hấp thu nước trong máu dẫn đến tình trạng tăng huyết áp khiến bệnh nhân phải kéo dài quá trình phục hồi bệnh.

2/ Thực phẩm chứa nhiều vitamin K

Thực phẩm chứa nhiều vitamin K thường được tìm thấy nhiều trong gan và lòng đỏ trứng gà, mùi tây, măng tây, dầu oliu, dâu tây, kiwi không tốt cho người đột quỵ.

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa vitamin K

3/ Lipid động vật 

Lipid động vật là một số chất làm tăng khả năng gây ra tình trạng tai biến mạch máu não, gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Vì vậy, người bệnh nên tránh các loại thực phẩm giàu lipid động vật.

4/ Rượu bia, chất kích thích

Hạn chế dùng các loại thực phẩm lên men, gây kích thích như gia vị cay nóng, cà phê, trà…Từ bỏ rượu, thuốc lá.

Lipid động vật không tốt cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

Đó là một số loại thực phẩm mà bạn cần tránh để có thể phục hồi chức năng sau tai biến một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng nên đến các Trung tâm vật lý trị liệu uy tín để có thể được các y bác sĩ hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY