Bạn có muốn sống ở bang Texas của Mỹ không?

0
550
Bạn có muốn sống ở bang Texas của Mỹ không?

Nước Mỹ luôn là một lựa chọn cho những ai có ý định muốn được định cư ở nước ngoài, thế nhưng khi đến Mỹ lại có rất nhiều nơi mà bạn có thể sinh sống, Texas cũng là một trong những tiểu bang có cộng đồng người Việt tại Mỹ rất đông, đến đây bạn chắc chắn không phải lo sợ nỗi nhớ nhà hay giao tiếp nữa.

Houston-Dream-Builders2

Một ngôi trường ở Houston

Hãy dành ra 3 phút để hiểu thêm về Texas và có được lựa chọn đúng đắn về nơi sinh sống sau khi bạn qua Mỹ.

Nhắc đến cộng đồng người Việt tại Mỹ ở Texas thì chắc không thể bỏ qua thành phố Houston một trong những thành phố có diện tích lớn nhất tiểu bang Texas, dân số trên 150,000 người chiếm đa số là người Việt, trên 40 năm hội nhập cùng phát triển thì Texas đã có thể đứng ngang hàng với các thành phố có cộng đồng người Việt tại Mỹ khác như: Westminster, San Jose,..

hou_arts_the_original_38th_houston_italian_festival_grapestompcontest

Một lễ hội ở Houston

Tại Houston khu Midtown có đến 16 con đường mang tên Việt Nam, điều đặc biệt là ở trung tâm thành phố Houston có một con đường ngầm dưới mặt đất nối các tòa nhà cao tầng với nhau dài 11km, ở đây chuyên bán các món ăn vô cùng hấp dẫn và đa số là các món ăn Việt Nam như: phở, bánh mì, bún,.. và có cả các tiệm cắt tóc, làm móng của người Việt.

Ngoài ra ở thành phố Houston vào mỗi chủ nhật sẽ xuất hiện một khu chợ lề đường mang màu sắc vô cùng đặc trưng của người Việt, với những chiếc nón lá, những chiếc ghế đòn, những lời rao đủ giọng Nam, Bắc, Trung và lời kỳ kèo về giá quen thuộc của các bà hàng tôm, cá. Đa số mọi người đến chợ đều là người Việt, tới để mua hàng và cũng để có dịp trò chuyện cùng những người đồng hương cho đỡ nhớ quê nhà. Những món đồ ở chợ đều do người dân tự trồng và gặt hái vì vậy phiên chợ này có giá rẻ hơn ở các siêu thị trung tâm rất nhiều, dù chỉ mở cửa có 2 – 3 giờ nhưng họ bán rất đắt và mau chóng hết hàng.

Cho_Houston_290114

Cảnh chợ chồm hổm nổi tiếng ở Houston

Giá nhà đất ở Houston cũng khá rẻ, khí hậu ấm áp và việc làm luôn có sẵn đã giúp cho Houston trở thành địa điểm thu hút rất nhiều người dân đến nhập cư. Chỉ với 150 đô bạn đã có thể thuê được một ngôi nhà khang trang, sang trọng và dĩ nhiên là rộng hơn ở Califonia rất nhiều.

Houston là thành phố có GDP đứng thứ 10 trên thế giới, người Việt có những thành công đáng kể ở những lĩnh vực như: điện toán, hóa chất, dầu khí, y khoa, kỹ thuật không gian, những nghề tay chân như: lái xe, thợ điện, lắp ráp điện tử,.. Ngoài ra, giáo dục ở Houston cũng rất tốt, những trẻ em người Việt tại đây cũng có tỷ lệ đậu cao ở các trường đại học nổi tiếng ở nước Mỹ.

tellepsen-university-of-houston-student-center-1-1200xx4200-2363-0-219

Không gian giải lao của học sinh Houston

Quan trọng nhất đó chính là hệ thống truyền thông Việt ngữ ở Houston đã hỗ trợ rất lớn cho những người Việt bước đầu sống xa nhà nơi đất khách và là niềm vui cho những người già ở đất Mỹ. Những người dân ở Houston cũng rất thân thiện, sẵn sàng chia sẻ những bí quyết sống và làm việc để giúp những người di dân mới có thẻ hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn.

Xem thêm:

 

SHARE

LEAVE A REPLY