Bài Tập Phòng Ngừa Bệnh Thoái Hóa Cột Sống Cổ Tại Nhà

0
517

Bệnh thoái hóa cột sống cổ xuất hiện ở mọi lứa tuổi đặc biệt là người lớn tuổi. Nguyên nhân chính là do khi còn trẻ, họ vận động quá sức, vận động không đúng tư thế và không biết cách phòng chống căn bệnh này. Để có một sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai và tránh mắc phải những căn bệnh về xương thì ngay từ khi còn trẻ chúng ta nên tìm hiểu cách phòng chống các bệnh này.

Bài viết cung cấp cho người đọc một số bài tập đơn giản để  phòng  bệnh ngay tại nhà. Với những động tác cơ bản kết hợp cùng chế độ luyện tập  phù hợp bạn đã có thể hạn chế nguy cơ  mắc bệnh đi rất nhiều đấy.

Bài Tập 1: Cúi – Ngửa Cổ

+ Hai bàn tay đan các ngón tay vào nhau, ôm sau gáy, đầu cúi xuống sao cho phần xương đốt sống cổ được kéo căng, giữ nguyên tư thế này trong 5s rồi trở lại tư thế ban đầu

+ Sau đó ngửa cổ ra sau, cũng giữ trong 5s rồi lặp lại tương tự. Thực hiện từ 20-30 lần.

Bài Tập 2: Xoay Cổ

Trước khi tập thể dục bạn thường phải khởi động kỹ cơ thể, có các động tác xoay cổ tay cổ chân, xoay cổ, vai…và bài tập xoay cổ rất tốt để thư giãn phần đốt sống cổ.

+ Đứng thẳng, 2 tay đặt vào hông, đầu thẳng, sau đó thực hiện động tác xoay cổ có thể xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ sau đó đổi ngược chiều.

+ Bạn có thể thực hiện động tác này trong giờ giải lao hoặc khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ngồi lâu, hãy đứng dậy đi lại, vận động cổ nhằm tránh tình trạng co cứng cơ, cứng gáy…

Bài Tập 3: Nghiêng Cổ

Thực hiện động tác nghiêng cổ nhằm làm giảm thiểu tình trạng mỏi cổ, cứng cổ.

Thực hiện động tác nghiêng cổ nhằm làm giảm thiểu tình trạng mỏi cổ, cứng cổ.

Thực hiện động tác nghiêng cổ sang trái, sang phái để giảm thiểu tình trạng mỏi cổ, cứng cổ. Nên tập luyện nhẹ nhàng thường xuyên mỗi ngày.

Bài Tập 4: Massage

Massage, xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ, vai, gáy sẽ giúp bạn thoải mái hơn, đây cũng là cách giảm đau mỏi cổ rất hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Bên trên là 4 bài tập phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên tham khảo và áp dụng tập luyện hàng ngày. Ngoài ra hãy chú ý đến chế độ ăn uống, xây dựng lối sống lành mạnh, giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái từ đó bệnh tật sẽ tự động tránh xa.

Phòng khám Hữu Nhân là trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được thành lập, đi vào hoạt động một thời gian dài và đã giúp nhiều bệnh nhân điều trị thành công các bệnh về cơ-xương-khớp và thần kinh. Phòng khám Hữu Nhân cam kết chất lượng phục vụ bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm và hệ thống cácphòng tập vật lý trị liệu được  trang bị các loại máy móc, trang thiết bị  hiện đại nhất trên thế giới.

Xem thêm các chủ đề:

SHARE

LEAVE A REPLY