AMD chính thức ra mắt bộ vi xử lý Ryzen thế hệ 3 tại Việt Nam

0
1939

Như vậy là sau một thời gian dài nhá hàng đến với các tín đồ công nghệ về những loại chip vi xử lý thế hệ mới nhất của mình thì vào ngày 16/7 vừa qua, AMD đã chính thức trình làng và ra mắt dòng vi xử lý máy tính Ryzen thế hệ thứ 3 tại Việt Nam, điều đáng chú ý chính là đất nước chúng ta tự hào được là quốc gia đầu tiên trong khối cộng đồng ASEAN được AMD chọn để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình.

Buổi ra mắt thế hệ chip xử lý Ryzen 3 được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Các dòng chip vi xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 3 là dòng chip xử lý đầu tiên trên thế giới được sản xuất dựa trên tiến trình công nghệ 7nm mới nhất cùng với các chip đồ họa tích hợp onboard Radeon hứa hẹn sẽ mang đến cho bộ máy tính của bạn tốc độ và mức hiệu suất làm việc lên một tầm cao mới, đặc biệt là đối với các nhu cầu giải trí như chơi game.

Với giá bán chính thức là từ 2.590.000 đồng dành cho phiên bản chip xử lý Ryzen 3 ( 4 nhân 4 luồng ) và 13.090.000 dành cho phiên bản cao cấp  Ryzen 9 3900X ( 12 nhân 24 luồng ), người đam mê công nghệ giờ đây đã có thêm nhiều lựa chọn hơn cho bản thân khi tiến hành tìm mua các dòng sản phẩm chip máy tính khi mà trước đây Intel luôn là gã khổng lồ độc tôn trong lĩnh vực này.

Mức giá bán hấp dẫn của thế hệ chip xử lý Ryzen 3000

Với mức giá bán tương tự và có phần thấp hơn nhưng lại đem đến mức hiệu năng tương đương so với đối thủ của mình thì liệu các dòng chip xử lý Ryzen thế hệ 3 có phải là một cú tát thẳng mặt mà AMD dành cho Intel hay không ? Hãy để thời gian trả lời. Trước mắt, tin vui dành cho các người hôm mộ của “đội đỏ” AMD đó chính là lần đầu tiên trong lịch sử công nghệ, thị phần chip xử lý máy tính của AMD đã vượt mặt Intel tại 2 thị trường Châu Á đó chính là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây có thể được coi như là một sự trở lại đầy mạnh mẽ của tập đoàn công nghệ AMD dưới sự dìu dắt của nữ CEO tài năng Lisa Su.

Biểu đồ thị phần CPU tại Hàn Quốc, trong đó lần đầu tiên trong lịch sử AMD ( kẽ đỏ ) vượt qua được Intel trong cuộc chiến khốc liệt về thị phần CPU.

Và biểu đồ thị phần CPU tại Nhật Bản

Khi mà thế độc tôn đã không còn, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem liệu Intel có tung ra phương án đáp trả nào dành cho AMD trong tương lai hay không nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY