7 TIPS HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ KHÔNG NÊN BỎ QUA

0
886

Bạn đã chán việc phải mất thời gian để học tiếng Anh ở các trung tâm, tốn thời gian đi lại, lớp học quá đông, giáo viên không phải là người bản xứ. Bạn muốn chuyển sang học tiếng Anh tại nhà nhưng không biết bắt đầu ra sao. Dưới đây là 7 nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh tại nhà của bạn nhanh và hiệu quả hơn.

7 Tips học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Nguyên tắc thứ 1: Hãy tạm thời quên đi ngữ pháp

Việc học thuộc lòng các cấu trúc và ngữ pháp khiến bạn trở nên cứng nhắc, không thể nói tiếng Anh tự nhiên. Vì vậy, bạn chỉ cần nắm được các cấu trúc câu cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, từ đó trình độ tiếng Anh của bạn cũng tăng dần lên.

Xem thêm: 20 Website miễn phí cho bạn thả ga học tiếng Anh tại nhà

Nguyên tắc thứ 2: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Cách tốt nhất khi mới bắt đầu học tiếng Anh là bạn nên chọn những câu chuyện ngắn kể về các thì thời gian khác nhau như: quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện tại, tương lai. Bạn dễ dàng  tìm thấy các mẫu chuyện này trong mẫu báo, tạp chí online và cả offline. Bởi những mẫu chuyện nhỏ này gắn liền với đời sống xung quanh, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi học tiếng Anh và có thể ứng dụng ngay trong thực tế.

Nguyên tắc thứ 3: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn nguồn học tiếng nhưng lại không thực sự đảm bảo chất lượng. Vì thế, bạn tìm cho mình các nguồn tiếng Anh thực thụ, đọc và nghe hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 4: Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy dừng lại và trả lời. Việc trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng giúp não bạn trở nên linh hoạt và phản xạ tốt hơn khi giao tiếp thực tế.

Xem thêm: Học nói tiếng Anh online với người nước ngoài

Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ

Nguyên tắc thứ  5: Nghe trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe và nghe. Bạn nên nghe tiếng Anh 1 – 3 tiếng mỗi ngày,  hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước khi bạn học. Có rất nhiều nguồn để bạn luyện nghe tiếng Anh online như: các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Star Movies.

Bạn nên nghe tiếng anh 1 – 3 tiếng mỗi ngày

Nguyên tắc thứ 6: Không nên học các từ riêng biệt

Học các từ riêng biệt chính là con dao giết chết nghị lực học tiếng Anh giao tiếp của bạn về lâu về dài. Vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều này là nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa và khiến việc học của bạn không gặt hái được hiệu quả. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau:

– Luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Sẽ vô cùng hữu ích vì sự thực là có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn sử dụng từ sai ngữ cảnh.

– Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kỹ năng viết rất nhiều.

– Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Cuốn sổ nhỏ bên bạn mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán  cafe, trên lớp,…

– Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4 – 5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

 – Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt – Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên.

Nguyên tắc thứ 7: Học sâu

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Trên đây là 7 Tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình và đang băn khoăn không biết học tiếng Anh ở đâu tốt  hãy đến với QTS – English.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

SHARE

LEAVE A REPLY