5 Thói quen giúp trao đổi chất tốt hơn

0
804

Quá trình trao đổi chất nếu diễn ra một cách suôn sẻ sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và phát triển théo chiều hướng tốt nhất. Ngược lại nếu quá trình này bị trì trệ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 thói quen thường ngày có thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

1/ Tập cardio mỗi ngày

Tập thể dục hàng ngày thường không tiêu hao năng lượng nhiều bằng tập cardio. Nếu tập cardio thường xuyên, bạn sẽ đào thải được lượng calories dư thừa trong cơ thể. Kết hợp với các máy như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe… trong 30 phút, là những cách đơn giản tốt hơn tập thể dục. Khi đó, bạn tăng dần cường độ trong những khoảng thời gian ngắn sẽ gia tăng sức bền và độ dẻo dai hơn cho cơ thể.

tapcardiomoingay-1501645022121

2/ Rèn luyện cơ bắp

Khối lượng cơ nạc của bạn chính là một phần hữu ích nhất để cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể. Trái ngược với hệ tim mạch, rèn luyện cơ bắp và sức đề kháng sẽ giúp bạn phát tán các chất béo nội tạng (nằm giữa các cơ quan của bạn). Rèn luyện với cường độ cao cho phép bạn đốt gấp đôi hoặc gấp ba lượng calories mỗi phút so với tập cardio. Tốt nhất là sau khi tập cardio, bạn tiếp tục rèn luyện cơ bắp để đốt cháy lượng calories dư thừa là một giải pháp hợp lý đó.

renluyencobap-1501645022120

3/ Cung cấp đủ protein

Thử tăng khẩu phần protein lên và xem mức độ hoạt động thể chất của bạn sẽ thay đổi thế nào? Những người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh béo phì hơn người trẻ, bởi họ sẽ mất đi khối cơ và lượng chất béo trong cơ thể lại gia tăng. Protein sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ tăng trưởng cơ mỗi ngày.

annhieuprotein-1501645022110

4/ Ngủ đủ giấc

Một thói quen quan trọng khác của việc xây dựng và chuyển đổi cơ là ngủ đủ giấc. Mọi người biết một giấc ngủ đủ sẽ kéo dài từ 7 – 8 tiếng buổi đêm, nhưng nếu bạn mất ngủ triền miên thì có thể thúc đẩy việc dự trữ chất béo và cản trở khả năng mất mỡ sau này. Điều này ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn vì chất béo không hoạt động mạnh như cơ. Nên nhớ sau bữa ăn, bạn không nên ngủ vì thức ăn cần thời gian để tiêu hóa nhé.

5/ Uống nhiều nước

Một thói quen đơn giản hơn để thúc đẩy tốc độ trao đổi chất trong cơ thể là bạn chỉ cần uống nhiều nước, đặc biệt là vào buổi sáng. Cũng nên uống nước mát vì chúng sẽ hỗ trợ tốt trong việc đốt cháy chất béo. Bổ sung thêm nước ép trái cây hoặc trà thảo mộc để uống nước thường xuyên hơn.

photo-1-1479371551782

SHARE

LEAVE A REPLY