10 Đại học đào tạo ngành y tốt nhất trên thế giới

0
1856

Ngành y luôn là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên, bởi đây là ngành chỉ tuyển những con người “ưu tú”. Vì thếm, việc chọn lựa trường để học cũng sẽ cân nhắc rất kĩ. Dưới đây là top 10 trường đại học đào tạo ngành y tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng những đại học đào tạo ngành y danh tiếng được đưa ra dựa trên hai tiêu chí là đội ngũ giảng viên và tầm ảnh hưởng những nghiên cứu của trường đối với cộng đồng.

Ngày 23/3, tờ QS công bố bảng xếp hạng các đại học y khoa tốt nhất thế giới, trong đó có nhiều tên tuổi như Harvard, Oxford.

1. Đại học Harvard

Đại học Harvard

Đại học Harvard

Năm nay Đại học Harvard của Mỹ tiếp tục giữ vững vị trí quán quân. Với đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm cùng nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, Harvard luôn đảm bảo chất lượng đào tạo thí sinh của mình. ( xem thêm phỏng vấn đi Mỹ)

2. Đại học Oxford

Xếp ở vị trí á quân trong danh sách này là Đại học Oxford. Đây cũng là một trong ba trường của Anh lọt top 10 trường đào tạo ngành y 2016. Việc giảng dạy của Đại học Oxford được chia làm tiền lâm sàng (3 năm đầu) và lâm sàng (3 năm cuối). Tờ Times Higher Education nhận định Đại học Y Oxford là ngôi trường đào tạo tiền lâm sàng, lâm sàng, nghiên cứu y khoa chuẩn mực nhất thế giới

Đại học Oxford

Đại học Oxford

3. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge, Anh, có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

4. Đại học Stanford

Năm nay, Đại học Stanford, Mỹ, vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng trường đào tạo ngành y tốt nhất của QS. Trường tập trung chủ yếu vào công tác nghiên cứu, chú trọng tiến bộ y khoa và phát hiện phương pháp mới. Trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề. ( xem thêm bảo lãnh đi Mỹ )

Li Ka Shing Center for Learning and Knowledge

Đại học Stanford

5. Đại học Johns Hopkins

Năm nay Đại học Johns Hopkins, Mỹ, tụt một bậc, thay thế vị trí của Đại học Stanford. Việc giảng dạy của trường chủ yếu được tiến hành tại Bệnh viện Johns Hopkins, một trong những bệnh viện hàng đầu ở Mỹ.

( xem thêm phỏng vấn visa đi Mỹ )

6. Trường Y David Geffen của Đại học California

Đứng ở vị trí thứ sáu là trường Y David Geffen thuộc Đại học California ở Los Angeles, Mỹ. Năm năm trường tăng một bậc trong bảng xếp hạng. Trường có đội ngũ giảng viên danh tiếng trong ngành y. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại Bệnh viên Nhi Mattel hay trung tâm y tế Ronald Reagan.

7. Đại học California

Đại học California ở San Francisco, Mỹ, hạ một bậc, xếp vị trí thứ bảy. Đây cũng là trường duy nhất ở Mỹ lọt vào danh sách 10 trường hàng đầu về cả nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

8. Đại học Yale

Vẫn giữ nguyên vị trí thứ tám so với bảng xếp hạng năm ngoái, Đại học Yale có cơ sở giảng dạy chính là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.

Đại học Yale

Đại học Yale

9. Đại học College London

Việc giảng dạy ngành y tại Đại học College London (Anh) được tiến hành ở Bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington. Trường cũng liên kết các bệnh viện khác như Bệnh viện Nha khoa Eastman, Great Ormond Street, Viện mắt Moorfields, Bệnh viện Thần kinh học..

10. Học viện Karolinska

Là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào top 10, Học viện Karolinska được thành lập từ năm 1810 và là ngôi trường đứng đầu trong ngành y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo y khoa và 40% số lượng công trình nghiên cứu y học ở nước này.

 Học viện Karolinska

Có thể bạn quan tâm

SHARE

LEAVE A REPLY