10 CÁCH NÓI CẢM ƠN BẰNG TIẾNG ANH TRONG EMAIL

0
795

Trong công việc không ít lần bạn sử dụng email để giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hay các đối tác của mình. Email đã trở thành phương tiện liên lạc chính thức bằng văn bản. Vì vậy, lời cảm ơn ở phần mở đầu và kết thúc email một cách lịch sự, khiến người đọc cảm thấy được đánh giá cao và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, QTS – English sẽ chia sẻ với bạn 10 cách nói cảm ơn thường được dùng trong email.

Email được xem như phương tiên liên lạc chính thức

1. Thank you for your consideration

Nếu bạn đang yêu cầu quyền lợi hoặc cơ hội, chẳng hạn khi ứng tuyển công việc mới, hãy kết thúc email bằng câu này (Cảm ơn sự cân nhắc, xem xét của bạn).

2. Thank you again for everything you’ve done

Câu này được sử dụng khi bạn cảm ơn người nhận ở đầu email và muốn cảm ơn lần nữa vì cảm kích những hành động của họ trong quá khứ.

Xem thêm: 7 Mẹo đơn giản viết email kinh doanh trong tiếng Anh

3. Thank you for the information

Nếu bạn hỏi thông tin gì đó và người nhận được mail dành thời gian để gửi lại, hãy dùng câu này để chứng tỏ bạn trân trọng hành động của họ. Bạn có thể dùng “about” và “regarding” để chỉ thông tin cụ thể được cung cấp. Ví dụ: “Thank you for the information about your current pricing” (Cảm ơn thông tin về mức giá hiện tại của bạn).

Xem thêm: Học tiếng Anh với người nước ngoài

Cách nói cảm ơn bằng tiếng Anh trong email giao tiếp kinh doanh

4. Thank you for contacting us

Khi ai đó gửi email để hỏi về dịch vụ công ty của bạn, hãy bắt đầu thư bằng câu trả lời này, thể hiện bạn đánh giá cao sự quan tâm của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng với các giới từ khác như “ about”, “regarding”, chẳng hạn như “Thank you for contacting us regarding our current products and prices” (Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi về các sản phẩm hiện tại và mức giá).

5. Thank you for your prompt reply

Email này dùng để thể hiện sự cảm kích của bạn khi khách hàng hay đồng nghiệp trả lời trong thời gian ngắn. Trong trường hợp, họ không phản hồi nhanh, bạn chỉ cần bỏ từ “prompt” ( nhanh chóng) trong câu trên hoặc bạn có thể thay thế bằng câu “Thank you for getting back to me” (Cảm ơn bạn vì đã trả lời tôi).

6. Thank you for all your assistance

Nếu ai đó cố gắng giúp đỡ bạn hết sức có thể, hãy cảm ơn họ. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, bạn có thể kèm thêm câu “I really appreciate your help in resolving the problem” (Tôi thực sự cảm kích vì bạn đã giúp tôi giải quyết vấn đề này).

7. Thank you for raising your concerns

Câu nói này thể hiện bạn đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của người khác trong một việc gì đó. Bạn cũng có thể nói câu tương tự “Thank you for your feedback” (Cảm ơn phản hồi của bạn).

8. Thank you for your understanding

Đây không phải câu mang nghĩa chúc mừng người đọc đã hiểu được từ ngữ mà bạn viết. Bạn dùng nó để nói cảm ơn trước nếu việc bạn làm hoặc yêu cầu của bạn có thể gây ra bất tiện cho người nhận email (Cảm ơn bạn đã hiểu cho tôi).

9. Thank you for your kind cooperation

Nếu những câu nói trên thường đặt đầu email nhằm cảm ơn người đọc về hành động quá khứ thì câu cảm ơn ở cuối email hướng đến hành động tương lai.

Bạn dùng câu này khi cần người đọc email hợp tác giúp đỡ việc gì đó và cảm ơn họ trước. Bạn có thể thêm cụm từ “in advance” vào trong câu: “Thank you in advance for your cooperation” (Cảm ơn bạn trước về việc hợp tác).

Giao tiếp bằng email đúng chuẩn giúp bạn thành công trong công việc

10. Thank you for your attention to this matter

Giống câu trên, câu này chỉ ra bạn trân trọng sự giúp đỡ của người đọc. Cách thể hiện này nhấn mạnh yêu cầu của bạn là rất quan trọng và người đọc nên đặc biệt để tâm.

Trên đây là 10 mẫu câu cảm ơn tiếng Anh thường dùng trong email giao tiếp với khách hàng và đối tác. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình và đang băn khoăn không biết học tiếng Anh ở đâu tốt  hãy đến ngay QTS – English.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu. Không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời gian học nói tiếng Anh online với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

 

SHARE

LEAVE A REPLY